SSIAM khẳng định giá trị với 3 giải thưởng quốc tế mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nối tiếp những thành công đã đạt được trong năm qua, ngay trong tháng kỷ niệm 14 năm hoạt động, SSIAM tiếp tục được Alpha Southeast Asia trao 3 giải thưởng tại Annual Fund Management Awards 2021
SSIAM khẳng định giá trị với 3 giải thưởng quốc tế mới

Cụ thể 3 giải thường gồm: Best Overall Asset & Fund Manager - Công ty quản lý quỹ và tài sản tốt nhất Việt Nam, Best Fund Manager for Insurance, ILP Mandates & Private Retirement Schemes - Công ty quản lý quỹ tốt nhất VN cho các danh mục bảo hiểm và chương trình hưu trí tư nhân, Best Asset Manager (Balanced Funds) - Công ty quản lý quỹ cân bằng tốt nhất.

2021 có thể coi là một năm thành công của Công ty TNHH Quản lý Qũy SSI (SSIAM) khi các sản phẩm quỹ do công ty quản lý thường xuyên ghi nhận hiệu suất hoạt động ấn tượng, đồng thời liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới trao tặng danh hiệu danh giá. Cú “hattrick” giải thưởng do Alpha Southeast Asia trao tặng lần này tiếp tục khẳng định tiềm lực vững mạnh, uy tín 14 năm xây dựng trên thị trường và hệ sinh thái sản phẩm cạnh tranh hàng đầu của SSIAM.

Đây cũng là lần thứ hai SSIAM được Alpha Southeast Asia vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng Công ty quản lý quỹ và tài sản tốt nhất Việt Nam và Công ty quản lý quỹ tốt nhất VN cho các danh mục bảo hiểm và chương trình hưu trí tư nhân.

Sự quyết tâm và linh hoạt trước những biến động của thị trường đã giúp SSIAM phát triển mạnh mẽ và có nhiều đột phá trong giai đoạn vừa qua. Trong bối cảnh Covid-19 và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cắt giảm lãi suất, SSIAM đã liên tục tung ra các quỹ mới đáp ứng nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư chuyển dịch từ hoạt động tiền gửi. Từ đó, nắm bắt thành công cơ hội phục hồi nhanh chóng và bứt phá của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Điển hình là hai quỹ ETF, bao gồm: Quỹ SSIAM VNFIN LEAD ETF – quỹ mô phỏng chỉ số nhóm ngành tài chính đầu tiên tại Việt Nam – ra mắt vào tháng 1/2020 với tổng tài sản quản lý (AUM) là 11,4 triệu USD và đã tăng trưởng mạnh mẽ để đạt AUM 117 triệu USD vào cuối tháng 7/2021; Quỹ SSIAM VN30 ETF niêm yết tháng 8/2020 với AUM 2,7 triệu USD và đạt AUM 3,4 triệu USD vào cuối tháng 7/2021.

Nửa cuối năm 2020, SSIAM cũng nhanh chóng cho ra mắt hai quỹ đầu tư tư nhân có quy mô lên tới hàng trăm triệu USD gồm Quỹ Đầu tư tăng trưởng Việt Nam (Vietnam Growth Investment Fund – VGIF) và Quỹ DAIWA-SSIAM III với nhiều tiềm năng cho lợi nhuận hiệu quả.

Bên cạnh đó, tận dụng tình hình hoạt động nổi bật của thị trường chứng khoán, sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư nước ngoài, SSIAM tiếp tục phát huy thế mạnh mạng lưới rộng khắp để liên kết hợp tác với nhiều đối tác như Thái Lan, Hàn Quốc để triển khai các quỹ đầu tư mới ở tầm quốc tế.

Chia sẻ từ người đứng đầu SSIAM, mục tiêu mà công ty hướng tới là tăng trưởng vốn dài hạn cho khách hàng thông qua đầu tư vào các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững, tài sản thu nhập tốt, tiềm năng tăng trưởng mạnh. Nhờ chiến lược này, các sản phẩm quỹ đa dạng của SSIAM đã tăng trưởng và đạt nhiều kết quả ấn tượng, làm hài lòng dù những nhà đầu tư kỹ tính nhất.

Từ các sản phẩm quỹ mở hướng như Quỹ lợi thế cạnh tranh bền vững SSI - SCA đã tăng trưởng 189,75% kể từ khi thành lập và tăng 34,91% từ đầu năm 2021 đến nay; Tính đến tháng 7/2021, Quỹ trái phiếu SSIBF hướng tới lợi nhuận ổn định và cố định là lựa chọn thay thế cho tiền gửi ngân hàng hoàn hảo, đã tăng trưởng 6,60% trong 12 tháng, với tổng tài sản quản lý tăng từ 3,40 triệu USD vào tháng 4/2020 lên 72,2 triệu USD vào cuối tháng 7/2021.

Đến các sản phẩm chứng chỉ quỹ ETF, đem đến nhiều lựa chọn và lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư như quỹ SSIAM VNX50 ETF tăng trưởng 93,04% trong 12 tháng, 34,60% so với đầu năm; Quỹ ETF mới là SSIAM VNFIN LEAD kể từ khi thành lập đã có tăng trưởng ấn tượng với 108,30% chỉ trong 1 năm và tăng 53,62% so với đầu năm 2021; hay SSIAM VN30 ETF tăng trưởng 79,84% kể từ khi thành lập tháng 6/2020 và tăng 36,07% so với đầu năm. (Dữ liệu 12 tháng tính đến ngày 31 tháng 7 năm 2021).

Không chỉ tạo cơ hội đầu tư cho khách hàng thông qua hệ thống quỹ đầu tư chứng khoán, SSIAM hiện đang quản lý nhiều danh mục ủy thác cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức, trong đó nổi bật là quản lý các quỹ Bảo hiểm liên kết đơn vị (ILP) cho các công ty bảo hiểm nhân thọ. Đối tác của SSIAM là những doanh nghiệp tập đoàn lớn và uy tín cả trong nước và quốc tế như AIA, Sun Life và FWD.

Nhằm mở rộng cơ hội đầu tư cho nhiều đối tượng khách hàng, SSIAM cùng đối tác xây dựng hệ thống sản phẩm có lợi suất ưu đãi, thậm chí là tốt hơn ngân hàng. Bên cạnh đó, Công ty tích cực thúc đẩy hợp tác với các ngân hàng thương mại để mang đến khách hàng lựa chọn đầu tư đơn giản và hiệu quả nhất. Từ đào tạo các nhà quản lý, xây dựng hệ thống giao dịch trực tuyến SSIAM On The Go, đến thiết lập chương trình ưu đãi hấp dẫn và phổ cập kiến thức đầu tư,...

Hướng đến những giá trị ý nghĩa lâu dài, SSIAM nhận thấy những thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt liên quan đến nguồn hỗ trợ hưu trí và đã làm việc với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính ngay từ những ngày đầu để xây dựng dự thảo quy định về quỹ hưu trí tự nguyện. Sau khi quy định được ban hành, đến nay, SSIAM là một trong số ít công ty quản lý tài sản duy nhất được cấp giấy phép thành lập và vận hành quỹ hưu trí tự nguyện tại Việt Nam. Đồng thời, đang có kế hoạch ra mắt các quỹ mới vào thời gian tới, cuối năm 2021/2022.

Tính đến tháng 8 năm 2021, SSIAM đã đồng hành và nhận được nhiều sự tin yêu của các nhà đầu tư trên chặng đường 14 năm phát triển. Nhưng hành trình của SSIAM chỉ mới bắt đầu bởi thị trường Qũy vẫn rất nhiều tiềm năng. Theo bà Lê Thị Lệ Hằng – Tổng giám đốc SSIAM, ưu tiên bây giờ của công ty là tiếp tục phát triển AUM để nắm bắt mức độ tăng trưởng của thị trường ngày càng rộng mở, đem kiến thức tài chính và cơ hội đầu tư đến người dân Việt Nam: "Với khoảng 100 triệu dân và 3,5% nhà đầu tư trong số đó, rõ rằng tiềm năng tăng trưởng là rất lớn. Việc quản lý tài sản mới dừng lại ở giai đoạn đầu tại Việt Nam, vì vậy nếu chúng ta có thể duy trì tiến độ này, chúng ta có thể tiếp tục giáo dục tầng lớp trung lưu đang phát triển. Chúng ta có thể giúp họ nhìn nhận dài hạn và hoạch định tương lai tài chính của họ. Nếu chúng ta có thể kết nối với các thế hệ trẻ, tương lai màu hồng sẽ ở phía trước".

Thông tin về Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM)

Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) là một thành viên của Công ty Chứng khoán SSI (SSI), hợp lực với SSI, thương hiệu hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ chứng khoán, tư vấn đầu tư, bảo lãnh phát hành, tư vấn tài chính doanh nghiệp, và dịch vụ thị trường vốn. Với đội ngũ chuyên nghiệp, có uy tín & kinh nghiệm đa dạng cùng sự hiểu biết sâu rộng về thị trường, SSIAM cam kết đem đến cho các nhà đầu tư tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước các sản phẩm đầu tư đa dạng trong lĩnh vực dịch vụ quản lý quỹ, quản lý danh mục đầu tư, và các dịch vụ gia tăng.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.