Sự thật về người đàn ông 179 tuổi ‘bị thần chết lãng quên’ ở Ấn Độ

Tháng 2/2014, một trang web của Israel đưa tin về một cụ ông 179 tuổi, người Ấn Độ ‘bị thần chết lãng quên’. Tuy nhiên, thông tin trên hoàn toàn không có căn cứ. Vì Guiness mới chỉ công nhận một cụ bà 122 tuổi là người sống lâu nhất thế giới.
Sự thật về người đàn ông 179 tuổi ‘bị thần chết lãng quên’ ở Ấn Độ

Trang WorldNewsDailyReport đưa tin tháng 2/2014, Mahashta Mûrasi là tên ‘cụ’ ông người Ấn Độ được xem là người (hiện tại còn) sống lâu nhất trong lịch sử loài người, 179 tuổi.

Sự thật về người đàn ông 179 tuổi ‘bị thần chết lãng quên’ ở Ấn Độ - anh 1

Cụ ông Mahashta Mûrasi, người được cho là sống 179 tuổi

Theo đó, Mahashta Mûrasi sinh ngày 6/1/1835 và hiện tại đang sinh sống tại Bangalore. Thời điểm ông nghỉ hưu là lúc ông 122 tuổi sau khi sống và làm việc tại thành phố Varanasi.

Ông Bangalore từng nói: “Cháu nội tôi đã chết cách đây vài năm. Hiểu theo một cách khác, thần chết lại quay lưng với tôi. Giờ mọi hy vọng chết của tôi đều đã tan biến!”.

Bài viết này nhanh chóng lan rộng trên các trang web nước ngoài (Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha...). Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng chứng minh thông tin trên là hoàn toàn sai.

Vì đến ngày 29/4/2014, Ủy viên ban quản trị của sách Kỷ lục Guiness, cho biết, tác giả bài viết về cụ ông Mahashta Mûrasi 179 tuổi đăng trên trang web WorldNewsDailyReport (có trụ sở tại thành phố Tel Aviv, Israel) không trực tiếp lấy ảnh (chụp ảnh) cụ ông Mahashta Mûrasi. Họ chỉ đơn giản lấy ảnh của ông trên mạng internet, bức ảnh được đăng từ trước đó nhiều năm.

Rất hiếm người trên thế giới có khả năng sống đến 180 tuổi. Có thể đây chỉ là chiêu trò để thu hút độc giả.

Sự thật về người đàn ông 179 tuổi ‘bị thần chết lãng quên’ ở Ấn Độ - anh 2

Cháu chắt cụ Jeanne Calment đang chúc mừng nhân sinh nhật 122

cuối cùng của cụ

Theo đó, người sống lâu nhất thế giới từng được sách Kỷ lục Guiness ghi nhận là cụ bà người Pháp Jeanne Calment, thọ 122 tuổi, sau khi qua đời năm 1997. Cụ bà Jeanne Calment sinh ngày 21/2/1875 tại Arles, Pháp.

Xem thêm:

1. Nhà khoa học tìm ra chuỗi DNA: Rao bán huy chương Nobel sau 7 năm bị xa lánh

2. Bữa tiệc mừng Lễ Tạ ơn có ‘1-0-2’ của phi hành gia trên Trạm ISS

3. Phát hiện sán dây hiếm gặp ký sinh 4 năm trong não người

4. Trồng cây trong vũ trụ, dự án táo bạo của các nhà khoa học châu Âu

5. Sự lập dị của nhà toán học vĩ đại nhất thế giới

Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.