Sự trở lại ấn tượng của "Kẻ trộm Mặt Trăng"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phần tiếp theo của loạt phim hoạt hình hài hước về những chú minion vui nhộn "Despicable Me 4" (Kẻ trộm Mặt Trăng 4) đã có màn ra mắt ấn tượng tại các rạp chiếu Bắc Mỹ cuối tuần qua.
Sự trở lại ấn tượng của "Kẻ trộm Mặt Trăng"

Theo số liệu thống kê của Exhibitor Relations, "Despicable Me 4", với sự góp mặt của diễn viên hài người Mỹ Will Ferrell lồng tiếng cho nhân vật phản diện mới, đã giúp hãng Universal Pictures thu về 75 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại thị trường Mỹ và Canada.

Thành tích này đã khẳng định sức hút không thể chối cãi của "vũ trụ Minions". Nhận xét về thành công bước đầu của "Despicable Me 4", nhà phân tích David A. Gross nhận định: "Đây là màn ra mắt vượt kỳ vọng đối với phần thứ 4 của một series hoạt hình, chỉ xếp sau Toy Story 4 (Câu chuyện đồ chơi 4)".

Ở phần phim mới nhất này, "cựu ác nhân" Gru phải đối mặt với kẻ thù mới là Maxime Le Mal và Valentina đang lên kế hoạch trả thù anh, buộc gia đình anh phải lẩn trốn đi nơi khác. Bên cạnh việc đấu tranh bảo vệ gia đình, Gru đồng thời còn phải tìm ra điểm chung với thành viên mới trong gia đình là Gru Jr - con trai đầu lòng của anh.

Sự trở lại của "Despicable Me 4" khiến các đối thủ khác phải nhường bước. Sau 3 tuần thống trị bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất tại các rạp chiếu ở Bắc Mỹ, bộ phim hoạt hình "Inside Out 2" (Những mảnh ghép cảm xúc 2) do hãng Disney và Pixar phát hành đã rơi xuống vị trí thứ 2 với doanh thu 30 triệu USD. Đứng thứ 3 là phim kinh dị về ngày tận thế "A Quiet Place: Day One" sau khi thu được 21 triệu USD. Bộ phim kể về những người dân New York phải im lặng để sống sót sau cuộc xâm lược của những sinh vật ngoài hành tinh có thính giác nhạy bén.

Trong số 5 phim có doanh thu cao nhất còn có phim kinh dị "MaXXXine" với 6,7 triệu USD và phim hài hành động "Bad Boys: Ride or Die" với 6,5 triệu USD.

Những cái tên còn lại trong danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:

6. "Horizon: An American Saga -- Chapter One" - 5,5 triệu USD

7. "Sound of Hope: The Story of Possum Trot" - 3,2 triệu USD

8. "Kalki 2898 AD" - 1,9 triệu USD

9. "The Bikeriders" - 1,3 triệu USD

10. "Kinds of Kindness" - 860.000 USD.

Tác phẩm 'Thức tỉnh" của họa sĩ Nguyễn Phan
Gặp lại họa sĩ Nguyễn Phan - Huy chương Bạc ở Rome
(Ngày Nay) - Ngày 25/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành, TPHCM), triển lãm của họa sĩ Nguyễn Phan (1940 - 2010) mang tên “Những năm tháng và sắc màu hoài niệm” , giới thiệu hơn 30 họa phẩm sơn dầu.
"Cơn bão" đe dọa năng lực gìn giữ hòa bình của LHQ
"Cơn bão" đe dọa năng lực gìn giữ hòa bình của LHQ
(Ngày Nay) - Các hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế đang đứng trước nguy cơ suy yếu nghiêm trọng do tác động của tình trạng thiếu hụt tài chính, căng thẳng địa chính trị và sự sụt giảm lực lượng tham gia. Đây là cảnh báo được Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) đưa ra trong báo cáo công bố ngày 25/5.
Quảng Ninh dự kiến đón 2,3 triệu lượt khách năm 2026
Quảng Ninh dự kiến đón 2,3 triệu lượt khách năm 2026
(Ngày Nay) - Với chủ đề “Yên Tử - Hành trình về miền di sản tâm linh”, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá nhằm thu hút khoảng 2,3 triệu lượt khách du lịch đến phường Yên Tử trong năm 2026, trong đó có khoảng 1,5 triệu lượt khách tham quan Di sản thế giới Yên Tử.