Tai nạn giao thông từ vi phạm dừng đỗ xe trả khách và đi bộ trên cao tốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoảng 19 giờ 10 phút ngày 12/2, tại Km67 + 650 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hướng Nội Bài đi Lào Cai, thuộc địa phận xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) đã xảy ra tai nạn giao thông khiến một người tử vong tại chỗ.
Tai nạn giao thông từ vi phạm dừng đỗ xe trả khách và đi bộ trên cao tốc

Theo thông tin từ đơn vị vận hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, vào khoảng thời gian và vị trí trên, xe khách biển kiểm soát 24B – 003.93 đang lưu thông trên đường theo hướng Nội Bài – Lào Cai đã đâm phải ông Lưu Văn B., 56 tuổi, ở xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, khi ông B. bất ngờ đi cắt ngang qua đường cao tốc. Hậu quả của vụ tai nạn khiến ông B. tử vong tại chỗ.

Được biết, ông B. vừa xuống xe khách có biển kiểm soát 29B – 612.14, sau đó đi sang phía bên kia đường để về nhà. Lúc này, xe khách biển kiểm soát 24B – 003.93 đi phía sau cùng chiều, do khuất tầm nhìn, không kịp tránh nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng và đơn vị vận hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã kịp thời có mặt, bảo vệ hiện trường và phân luồng, đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Theo đơn vị vận hành đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, việc dừng đỗ xe trả khách và đi bộ trên cao tốc là hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ. Ông Nguyễn Văn Khương, Phó Giám đốc Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết thêm, mặc dù đơn vị đã nhiều lần phối hợp với các địa phương có đường cao tốc chạy qua để tuyên truyền đến nhân dân trong việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông trên đường cao tốc như không phá, dỡ hàng rào chắn bảo vệ, không đi bộ, đi xe đạp, xe máy vào đường cao tốc... song tình trạng xe khách dừng đón, trả khách vẫn tái diễn. Tại các điểm "nóng" về đón trả khách trên tuyến cao tốc đều được lắp camera giám sát nhưng các nhà xe lại đối phó bằng cách dừng đón ở vị trí khác, khuất tầm quan sát của camera. Thậm chí còn có tình trạng người dân sống ở hai bên đường đi bộ trên cao tốc để tập thể dục... Những hành vi trên vừa vi phạm pháp luật, vừa gây nguy hiểm cho chính người tập thể dục lẫn người điều khiển phương tiện giao thông vì thời gian tập thể dục thường vào sáng sớm hoặc buổi tối, khi đó ánh sáng yếu, tầm quan sát bị hạn chế.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam đang triển khai 19 dự án hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, y tế, an toàn và an ninh hạt nhân, khoa học vật lý và hóa học... Các dự án và sự hợp tác giữa hai bên đã khẳng định tầm quan trọng cũng như những lợi ích của khoa học công nghệ hạt nhân trong đời sống từ bảo vệ nguồn nước, tăng cường an ninh lương thực đến xây dựng các tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp và y tế.
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
(Ngày Nay) - Đất nước Bắc Phi này đang trải qua một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất từ đầu mùa Hè, khi nhiệt độ tại nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Nam vượt ngưỡng 45 độ C, buộc chính quyền phải ban hành các cảnh báo thời tiết và tăng cường các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
(Ngày Nay) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng các giới hạn thời gian mới đối với thị thực dành cho sinh viên nước ngoài, khách trao đổi văn hóa và nhà báo, chấm dứt hệ thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ vốn cho phép nhiều người trong số này được ở lại Mỹ miễn là họ vẫn đang theo học hoặc thực hiện nhiệm vụ công tác.