Tại sao Trung Nguyên ngừng cung cấp cà phê hòa tan?

Suốt một tháng qua, Trung Nguyên đã ngừng cung cấp sản phẩm cà phê hòa tan, với lý do là bảo trì hệ thống máy móc.
Tại sao Trung Nguyên ngừng cung cấp cà phê hòa tan?

Trong thời gian một tháng qua, hàng loạt hệ thống siêu thị, cửa hàng và đại lý phân phối đã nhận được thông báo từ Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên về việc sẽ ngừng cung cấp mặt hàng cà phê hòa tan và chưa hẹn ngày bán lại.

Tại sao Trung Nguyên ngừng cung cấp cà phê hòa tan? ảnh 1

Cụ thể, tại hệ thống siêu thị Fivimart đã 2 lần nhận được thông báo ngừng cung cấp sản phẩm cà phê hòa tan của Trung Nguyên. Lần thứ nhất vào thời gian 7/11 đến 15/11/2015. Lần thứ hai từ 16/11 đến 30/11, với lý do là nâng cấp bảo trì máy móc thiết bị.

Theo khảo sát của giới truyền thông, nhiều cửa hàng, đại lý cũng gặp tình trạng tương tự. Chị Tươi một chủ cửa hàng tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, công ty đã không cũng cấp cà phê hòa tan suốt một thời gian qua, hiện tại cửa hàng chị chỉ còn 3 thùng cà phê hòa tan G7, chị không bán mà để đến tết, vì mặt hàng này rất được ưa chuộng.

Anh Mạnh, bộ phận kinh doanh một đại lý phân phối cà phê Trung Nguyên ở quận Từ Liêm, Hà Nội cũng than thở, hiện tại cà phê G7 đang hết hàng, vẫn chưa biết lúc nào sẽ có hàng lại.

Chính vì hàng hóa khan hiếm như thế này nên ngoài thị trường giá cả của các mặt hàng cà phê hòa tan G7 đăng tăng mạnh. Cụ thể, 1 thùng cà phê hòa tan G7 có giá 1.000.000 đồng/thùng 24 gói thì nay đã tăng lên thành 1.010.000 đồng/thùng.

Còn 1 thùng G7 sữa có giá 960.000 đồng thì hiện nay đã lên tới 990.000 đồng. Loại cà phê G7 50 đã tăng từ 911.000 lên 990.000 đồng/thùng.

Tại sao Trung Nguyên ngừng cung cấp cà phê hòa tan? ảnh 2

Giải thích nguyên nhân dừng cung cấp sản phầm cà phê hòa tan, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Giám đốc phát triển kinh doanh Việt Nam- Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên cho biết, vì nhu cầu thị trường tăng đột biến vào thời điểm nhà máy bảo trì máy móc, nên công ty sẽ cung cấp lại sản phẩm cà phê hòa tan sau ngày 30/11/2015. Riêng sản phẩm cà phê G7 3in1 - bịch 100 gói 16 gram vẫn chưa tiếp tục cung ứng ra thị trường.

Lý do chưa cung ứng cà phê G7 3in1 bịch 100 gói, phía Trung Nguyên cho biết, là để tập trung kịp thời các chủng loại sản phẩm có nhu cầu đặt hàng cao hơn

Lê Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.