Tài xế container đâm Innova đi lùi tiếp tục bị tạm giam 4 tháng

Công an Thái Nguyên tiếp tục tạm giam 4 tháng tài xế Lê Ngọc Hoàng. Vụ án đang được điều tra lại từ đầu.

Ngày 25/12, Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) cho biết cơ quan này đã ra Lệnh tạm giam 4 tháng (tính từ ngày 13/12) đối với Lê Ngọc Hoàng (quê Thái Bình) trong vụ ôtô container tông Innova đi lùi trên cao tốc làm 4 người tử vong. Quyết định trên căn cứ quyết định trả hồ sơ điều tra lại vụ án của VKSND cùng cấp.

Cơ quan công an cho rằng việc tạm giam người lái container thêm 120 ngày là "cần thiết và đúng quy định pháp luật do tính chất phức tạp của vụ việc".

Ngoài bị can Hoàng, Ngô Văn Sơn (lái xe Innova) cũng được áp dụng biện pháp tố tụng tương tự.

Tài xế container đâm Innova đi lùi tiếp tục bị tạm giam 4 tháng ảnh 1

Vụ án được TAND tỉnh Thái Nguyên xét xử nhiều lần. Ảnh: Hoàng Lam.

Cùng ngày, chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Hoàng) nói rằng sau khi nhận được thông báo trên, bản thân chị cảm thấy bức xúc và sẽ cùng luật sư tìm cách giải quyết.

"Sau gần 2 năm bị tạm cách ly, chồng tôi tiếp tục bị tạm giam thêm 4 tháng, không biết sự việc sẽ ra sao", người phụ nữ chia sẻ.

Hai tuần trước, luật sư Giang Hồng Thanh (bào chữa cho bị can Hoàng) đã kiến nghị cho thân chủ của ông được tại ngoại.

Cụ thể, ngày 30/11, TAND Cấp cao đã tuyên hủy các bản án để điều tra, truy tố, xét xử lại từ đầu. Chánh án TAND Tối cao cũng có quan điểm cho rằng chưa thể xác định được người điều khiển xe đầu kéo có lỗi hay không có lỗi.

Bị can có nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, lại là lao động chính trong gia đình để nuôi 2 con nhỏ và bố mẹ già. Gần 2 năm bị tạm giam, tài xế Hoàng có lần tự tử vì cho rằng mình bị oan.

Ngày 19/11/2016, Ngô Văn Sơn (quê Bắc Ninh) lái Innova chở 11 người đi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Do đi quá lối ra nên anh ta cho ôtô đi lùi. Cùng lúc đó, Hoàng điều khiển container đi phía sau, thấy Innova phía trước cách 70 m đang bật đèn phanh đỏ, Hoàng không phanh giảm tốc. Do có ôtô khác vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn nên đâm vào đuôi chiếc Innova.

Tòa phúc thẩm nhận định tài xế xe đầu kéo đã không chú ý quan sát, không giảm tốc độ nên phạm lỗi vô ý, quá tự tin. Tòa tuyên phạt Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù.

Ngày 21/11, sau khi gia đình bị cáo Hoàng kêu oan, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã kháng nghị hủy các bản án để xét xử theo trình tự giám đốc thẩm.

Hôm 30/11, Ủy ban Thẩm phán của TAND Cấp cao đã chấp nhận kháng nghị.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.