Tài xế lái xe Tesla khi đeo kính Vision Pro

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đoạn video ghi lại cảnh một tài xế đeo kính thực tế ảo (VR) khi ngồi trong xe Tesla ở chế độ tự động lái đang thu hút sự chú ý của dư luận Mỹ.
Tài xế lái xe Tesla khi đeo kính Vision Pro

Đầu tuần này, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Mỹ Pete Buttigieg đã lên tiếng về một đoạn video ghi lại cảnh một tài xế điều khiển xe điện Tesla trong khi đeo thứ giống kính thực tế ảo Vision Pro, một sản phẩm mới của Apple.

“Xin nhắc nhở rằng tất cả các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến hiện nay đều yêu cầu người lái xe phải luôn kiểm soát và tham gia đầy đủ vào nhiệm vụ lái xe”, Bộ trưởng Buttigieg dẫn lại video trên nền tảng X.

Tai nghe Vision Pro của Apple đã được phát hành vào tuần trước và kết hợp nội dung kỹ thuật số ba chiều với tầm nhìn ra thế giới bên ngoài.

Nhà sản xuất Apple cho biết người dùng không nên sử dụng sản phẩm này khi đang điều khiển phương tiện đang di chuyển. Kể từ khi Vision Pro ra mắt, người dùng mạng xã hội đã chia sẻ nhiều hình ảnh người dùng tương tác với thế giới thực tế ảo ngay khi đang đi bộ trên đường.

Bộ trưởng Buttigieg trước đây đã đưa ra những nhận xét tương tự về việc tài xế sử dụng chế độ tự động lái của Tesla.

Tesla cho biết các tính năng điều khiển tiên tiến của hãng được thiết kế để sử dụng với một tài xế hoàn toàn tập trung khi tham gia giao thông bằng cách "đặt tay trên vô lăng và sẵn sàng điều khiển phương tiện bất cứ lúc nào".

Theo Reuters
Nghệ thuật kể chuyện của đạo diễn "Drive My Car"
Nghệ thuật kể chuyện của đạo diễn "Drive My Car"
(Ngày Nay) - Sự nổi lên của đạo diễn Hamaguchi Ryusuke là một trong những câu chuyện đáng chú ý nhất trong giới điện ảnh toàn cầu thập kỷ qua, khi đạo diễn người Nhật chuyển mình từ một nhà sản xuất phim tài liệu thành một đạo diễn đoạt giải Oscar.
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
(Ngày Nay) - Một bé trai 10 tuổi mua vé vào bơi và bị đuối nước tại bể bơi bơi IEC Residences thuộc khu ở IEC (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). Mặc dù kết luận giám định nguyên nhân chết do ngạt nước, song tới nay, đã hơn 6 tháng trôi qua, theo gia đình nạn nhân vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm.
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
(Ngày Nay) - Những ngày này, người dân và du khách đang được đắm chìm vào không gian của Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến, để cảm nhận được sự nhộn nhịp của vùng đất từng được ví như một “Tiểu Tràng An” của Việt Nam, nổi tiếng với câu ca “Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.
Chương trình xiếc "Những cánh hồng bay" tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc
Chương trình xiếc "Những cánh hồng bay" tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình biểu diễn xiếc đặc biệt mang tên “Những cánh hồng bay - Công chúa xiếc Việt Nam” tôn vinh các nữ nghệ sỹ xiếc. Chương trình gồm 3 buổi diễn vào các ngày từ 8-10/3, tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
(Ngày Nay) - Chiều 2/3, tại khuôn viên Tượng đài Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các Câu lạc bộ hát sli, lượn trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội hát then, sli, lượn dân tộc Tày, Nùng.