Tài xế xe cứu thương bị phạt 35 triệu đồng do vi phạm nồng độ cồn

(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, Đội CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT Công an thành phố Hải Phòng phát hiện một lái xe cấp cứu vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Tài xế này bị xử phạt 35 triệu đồng.
Lái xe Nguyễn Văn Vinh (đội mũ đen) điều khiển xe cấp cứu khi có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở. - Ảnh: Thanh Niên
Lái xe Nguyễn Văn Vinh (đội mũ đen) điều khiển xe cấp cứu khi có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở. - Ảnh: Thanh Niên

Sáng 15/1, Đội CSGT số 1 Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phát hiện và xử phạt 1 lái xe cấp cứu của Trung tâm pháp y TP Hải Phòng vì vi phạm nồng độ cồn.

Trước đó, tối ngày 14/1, Đội CSGT số 1 thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn trên đường Lê Hồng Phong, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện 1 xe cứu thương có biểu hiện nghi vấn. Lái xe bật còi hú, đèn nháy nhưng đi lòng vòng trên đường, có thời điểm còn đi ngược chiều. Trên xe chỉ có lái xe.

Tổ công tác yêu cầu tài xế dừng lại và kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế không hợp tác, để lại xe và bỏ đi.

Lái xe được xác định là Nguyễn Văn V (51 tuổi ở phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Ông Vinh cho biết ông và phương tiện thuộc Trung tâm Pháp y thành phố Hải Phòng.

Sau một hồi bỏ đi, ông V. mới quay lại để đo nồng độ cồn. Kết quả, ông V có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở, không xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và đăng kiểm phương tiện.

Đội CSGT số 1 đã lập biên bản vi phạm đối với ông V, tạm giữ phương tiện trong 7 ngày. Với mức vi phạt này, lái xe V sẽ bị phạt 35 triệu, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

TIN LIÊN QUAN
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.