Tạm giữ hơn 1.500 'đồ hiệu' nhái tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành

(Ngày Nay) - Kiểm tra đột xuất vào ngày 12/3, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tạm giữ 1.500 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bán ở trung tâm thương mại Sài Gòn Square.
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra trung tâm thương mại Sài Gòn Square.
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra trung tâm thương mại Sài Gòn Square.

Chiều ngày 12/3/2020, Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất 20 quầy/kiot tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (số 77-89 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1) và Chợ Bến Thành. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT tạm giữ 1.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa các loại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ theo quy định của pháp luật, với tổng trị giá khoảng 146.195.000 đồng.

Tạm giữ hơn 1.500 'đồ hiệu' nhái tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành ảnh 1

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tạm giữ 1.500 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Cụ thể, tại Trung tâm Thương mại Sài Gòn Square, kiểm tra 10 kiot, tạm giữ 224 đơn vị sản phẩm với tổng trị giá là 28.250.000 đồng. Trong đó: 63 đồng hồ Montblanc, Rolex, Bvlgari, Cartier, G-Shock; 3 đôi giày hiệu Valentino; 48 túi xách, túi đeo các loại nhãn hiệu Prada, Adidas, Gucci; 3 balo hiệu Calvin Klein, Burberry và 107 ví Gucci, Hermes, Prada.

Tạm giữ hơn 1.500 'đồ hiệu' nhái tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành ảnh 2
Tạm giữ hơn 1.500 'đồ hiệu' nhái tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành ảnh 3

Lực lượng QLTT  tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại chợ Bến Thành, lực lượng QLTT kiểm tra 10 kiot, tạm giữ 1.276 đơn vị sản phẩm với tổng trị giá là 117.945.000 đồng. Trong đó, 642 đồng hồ đeo tay, mắt kính, viết các loại, mang nhãn hiệu Rolex, Longines, Gucci, Montblanc, Chanel, Rayban, Burberry, Dior, Cartier, Omega; 634 túi xách, túi đeo, thắt lưng, ví (bóp) các loại hiệu Montblanc, Prada, Gucci, Yves Saint Laurent, MCM, Dior, Hermes, Goyard, Chanel.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2020, lực lượng QLTT đã mở 3 đợt tấn công vào Trung tâm thương mại Sài Gòn Square, thu giữ hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.

Ngày 26/2 tại Hà Nội, Cục QLTT Hà Nội cũng đã phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT, kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh tại The Manor (khu đô thị Mỹ Đình 1, Mễ Trì, Nam Từ Liêm). Tuy chưa có ước tính giá trị các lô hàng túi xách, giày thể thao, đồng hồ... giả mạo thương hiệu bị tạm giữ nhưng đây được xem là đợt thu giữ lớn hàng hóa nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng tại Hà Nội.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.