Tạm giữ xe khách giả xe buýt đánh đập nữ hành khách

(Ngày Nay) - Do thấy chị Hoài dùng điện thoại chụp lại biển số xe, tài xế và phụ xe đã có hành vi hành hung chị này rồi bỏ đi.
Nữ hành khách bị hành hung và chiếc xe khách mạo danh xe buýt. Ảnh: Thanh Niên
Nữ hành khách bị hành hung và chiếc xe khách mạo danh xe buýt. Ảnh: Thanh Niên
Chiều nay (12/3), trao đổi với báo Thanh Niên, một cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, lúc 15 giờ cùng ngày, tổ tuần tra của đơn vị trong lúc đang làm nhiệm vụ trên đường thì phát hiện chiếc xe “dù” mạo danh xe buýt mang biển số 38B do tài xế Phan Văn Lĩnh (45 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh) điều khiển, đang đón khách trái phép trên đường Xuân Diệu (thuộc phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh) nên đã bắt giữ.
“Chúng tôi đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế chiếc xe này về hai lỗi chạy vào đường cấm và tài xế không mang theo giấy phép lái xe. Đồng thời tạm giữ phương tiện để tiếp tục điều tra”, cán bộ này nói.
Đáng chú ý, chiếc xe “dù” giả xe buýt vi phạm luật Giao thông đường bộ vừa bị Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Tĩnh bắt giữ chính là chiếc xe có tài xế và lái phụ đang bị một nữ hành khách tố cáo vì đánh đập chị này.

Ngoài ra, tài xế điều khiển xe “dù” giả xe buýt nói trên cũng đã từng bị Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Tĩnh và Công an huyện Cẩm Xuyên xử phạt vi phạm hành chính và tước bằng lái xe nhiều lần về các lỗi vượt đèn đỏ, không có giấy đăng ký xe, chạy vào đường cấm, không có luồng tuyến và đón trả khách, dừng đỗ xe sai quy định.

Thuật lại với VOV, chị Võ Thu Hoài  (SN 1992, trú tại xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết vào chiều ngày 11/3, chị đón xe buýt từ thành phố Hà Tĩnh để đón xe về nhà thì chị thấy xe “dù” giả xe buýt mang biển số 38B đến đón khách. Vì chiếc xe này có hình thức bên ngoài rất giống xe buýt nên chị đã lên xe.

"Khi lưu thông trên quốc lộ 1A, chiếc xe này chạy với tốc độ cao và liên tục đánh võng để vượt các xe chạy phía trước. Tôi và nhiều hành khách trên xe vô cùng bất an và bức xúc. Khi xe chạy được khoảng 20 km đến địa phận thuộc thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên), tôii xin xuống khỏi xe để bắt xe buýt khác", chị Hoài cho biết.

Với mục đích cảnh báo tới người dân và phản ánh đến cơ quan chức năng về thái độ phục vụ của tài xế, phụ xe. Sau khi vừa xuống xe, chị Hoài đã dùng điện thoại chụp ảnh chiếc xe lại thì bị tài xế và phụ xe xuống hành hung.

Theo chị Hoài, chị đã bị tài xế và phụ xe đánh đánh vào mặt đến chảy máu mũi. Sau khi hành hung người phụ nữ khoảng vài phút, họ lên xe rời đi.

Sau sự việc này, chị Hoài đã gửi đơn tố cáo lên Công an huyện Cẩm Xuyên, đơn vị này đang xác minh làm rõ vụ việc.

Tổng hợp
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.