Tin Mới

Nghị sĩ gốc Việt tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp

(Ngày Nay) - Mới đây, ngày 26/10/2018, tại hội trường lớn Ferienpark Bodetal, TP Thale, Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) đã tổ chức Đại hội Đảng CDU thành phố Thale.

Từ nhiều năm qua, Đảng CDU là đảng lớn nhất cầm quyền tại Đức và TP Thale, chiếm đa số ghế trong nghị viện, luôn có nhiều lợi thế áp đảo các đảng khác. Đại hội lần này bầu ra ban lãnh đạo mới. Theo đó, ông Nguyễn Đắc Nghiệp - từng được biết đến với vai trò chính trị gia Đức gốc Việt, nghị sĩ đảng CDU TP Thale - đã nhận được sự tín nhiệm với số phiếu bầu rất cao trong Đảng, tiếp tục tái đắc cử thêm nhiệm kỳ thứ 5.

Nghị sĩ gốc Việt tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp - ảnh 1

Ông Nguyễn Đắc Nghiệp - người Đức gốc Việt đầu tiên đắc cử 5 nhiệm kỳ trong đảng CDU

Như vậy, ông Nguyễn Đắc Nghiệp trở thành người Đức gốc Việt đầu tiên đắc cử 5 nhiệm kỳ trong đảng CDU cầm quyền tại thành phố Thale thuộc Cộng Hòa Liên Bang Đức

Tại nhiệm kỳ trước, chính trị gia gốc Việt Nguyễn Đắc Nghiệp đã trúng cử với số phiếu cao 96,5%, đến nhiệm kỳ này, số phiếu tín nhiệm của ông đạt ở mức kỷ lục: 100%. Được biết, đây là một trường hợp đặc biệt hiếm hoi trong lịch sử bầu cử của Ban Lãnh đạo Đảng CDU tại thành phố này.

Nghị sĩ gốc Việt tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp - ảnh 2

Ông Nguyễn Đắc Nghiệp đã công tác lâu năm tại Nhạc viện Hà Nội trước khi qua Đức, hiện đồng thời là Tổng Giám đốc công ty SAPA Thale GmbH, CHLB Đức. Ông được coi là một trong những người gốc Việt uy tín trong lĩnh vực chính trị tại Đức hiện nay. Ngoài ra, năm 2014, ông còn đắc cử vào nghị viện thành phố Thale.

Việc tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp trong đảng cầm quyền tại thành phố Thale là một minh chứng rõ ràng nhất về năng lực, hiệu quả công tác và sự tín nhiệm của ông Nguyễn Đắc Nghiệp trong Đảng CDU cũng như nhân dân thành phố Thale. Đó cũng là một thí dụ minh chứng cho sự hội nhập thành công trong nhiều lĩnh vực, kinh tế, xã hội, nghệ thuật và cả về chính trị của người Việt tại Đức.

Nghị sĩ gốc Việt tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp - ảnh 3

Là người được học tập, trưởng thành ở Việt Nam, có rất nhiều kỷ niệm và tình cảm với quê hương đất nước, nên dù hiện nay trở thành một nghị sĩ, một chính trị gia Đức, ông Nguyễn Đắc Nghiệp vẫn luôn hướng về quê hương, cội nguồn và ủng hộ các hoạt động của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức. Hiện ông là chủ tịch Hội người VN tại TP Thale và các vùng phụ cận, tổng thư ký Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức.

Giữa lúc làn sóng dân túy, cực hữu ở Đức đang trỗi đậy, dư luận đang bàn cãi nhiều về sự phá sản của chính sách đa văn hóa, nghi ngờ khả năng hội nhập của người nước ngoài, thì việc những chính khách gốc Việt được tín nhiệm như ông Nguyễn Đắc Nghiệp là những minh chứng góp phần làm dịu bớt dư luận.

Sự kiện nghị sĩ Nguyễn Đắc Nghiệp tái đắc cử vào ban lãnh đạo đảng cầm quyền được đánh giá là góp phần thay đổi cách nhìn nhận, gây cảm tình, quý mến, tin tưởng của người dân Đức trong thành phố Thale- CHLB Đức đối với người Việt và người gốc Việt.

Bài và ảnh: Đức Minh (Từ CHLB Đức)

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo