Tẩm thuốc phiện vào thức ăn để giữ chân khách

Theo CNN đưa tin, chủ một tiệm mỳ ở miền bắc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vừa bị bắt giam sau khi khai nhận đã tẩm hạt thuốc phiện xay mịn vào đồ ăn của nhà hàng hòng giữ chân khách.
Tẩm thuốc phiện vào thức ăn để giữ chân khách

Trả lời thẩm vấn của cơ quan điều tra, người chủ tiệm này khai đã mua khoảng 2kg hạt thuốc phiện trên với giá 98 đô la vào hồi tháng 8. Rồi nêm ‘gia vị’ này vào đồ ăn bán cho khách với mục đích “tăng hương vị” và cải thiện doanh thu nhà hàng.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, vụ bán mỳ tẩm thuốc phiện này vô tình bị phơi bày khi cảnh sát yêu cầu một người tham gia giao thông tên Liu Juyou (26 tuổi) dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn và xét nghiệm nước tiểu. Cách đó không lâu, người tài xế này đã ăn mỳ tẩm “gia vị chết người” ở cửa hàng kia.

Tẩm thuốc phiện vào thức ăn để giữ chân khách - anh 1

Vì đồng tiền, chủ tiệm mỳ ở Trung Quốc

đã tẩm thuốc phiện vào đồ ăn để giữ chân khách hàng

Mặc dù quả quyết rằng mình chưa bao giờ sử dụng chất gây nghiện nhưng Liu Juyou vẫn bị cảnh sát bắt giữ vì có kết quả dương tính với chất gây nghiện.

Sau đó, tài xế này đã bị tạm giam 15 ngày vì tội sử dụng chất gây nghiện. Liu Juyou chỉ được tại ngoại khi gia đình anh ta kiến nghị với cảnh sát việc họ cũng đến ăn mỳ ở cùng nhà hàng và cũng có kết quả dương tính với chất gây nghiện.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng lập tức điều tra tiệm mỳ. Vụ việc nhanh chóng bị phanh phui trên báo chí.

Tẩm thuốc phiện vào thức ăn để giữ chân khách - anh 2

Ẩn trong tô mỳ ngon lành là những gia vị 'chết người'

làm say lòng thực khách

Trước đó, đã từng có những vụ tẩm chất gây nghiện vào thức ăn ở Trung Quốc vào các năm 2010 và 2012.

Theo các chuyên gia y tế, hạt thuốc phiện có thể được chế biến trong một số loại thuốc, nhưng nếu hấp thu số lượng lớn có thể dẫn đến gây nghiện.

Trước đây, hạt thuốc phiện từng được sử dụng phổ biến cho món lẩu. Hiện chính quyền nước này đã ra lệnh cấm dùng loại hạt này trong thực phẩm.

WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.