Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 6/12, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII tổ chức kỳ họp thứ 18, bầu Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 2016-2021. Kỳ họp cũng đã bầu hai Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 2016-2021 và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND thống nhất cao bầu đồng chí Hoàng Trung Dũng giữ chức Chủ tịch HĐND với số phiếu 49/49, thay đồng chí Lê Đình Sơn (do không đủ tuổi tái cử).

Với 100% số phiếu đồng ý, các vị đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã bầu đồng chí Trần Tú Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và đồng chí Trần Văn Kỳ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng thời, HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã bầu đồng chí Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Bầu đồng chí Nguyễn Thị Nhuần, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021; bầu đồng chí Trịnh Văn Ngọc, Giám đốc Sở Tài chính, giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành miễn nhiệm một số chức danh thuộc HĐND, UBND tỉnh theo thẩm quyền.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt các cán bộ vừa được bầu các chức danh chủ chốt của UBND, HĐND tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Hoàng Trung Dũng trân trọng cảm ơn các vị đại biểu đã tin tưởng, tín nhiệm; nhấn mạnh đây là vinh dự, là trách nhiệm mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân toàn tỉnh đã tin cậy, giao phó.

“Trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân, chúng tôi xin hứa, sẽ luôn nỗ lực hết mình; kế thừa những kinh nghiệm, kết quả hoạt động của HĐND và các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh; thường xuyên liên hệ, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, chịu sự giám sát chặt chẽ của Nhân dân; tăng cường phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực thi nhiệm vụ” - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh.

Để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, tập thể Thường trực HĐND tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương, Tỉnh ủy; sự ủng hộ, chia sẻ của các vị đại biểu HĐND để cùng hệ thống chính trị xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân đã gửi gắm.

Theo Chính phủ
Giá trị của loài người
Giá trị của loài người
(Ngày Nay) - Một đồng nghiệp nói đại ý rằng, 30 năm trước các phụ huynh toàn khoe con giỏi giang thông minh hơn người. 30 năm sau, chị gặp lại những đứa trẻ thông minh năm ấy, giờ toàn đi cãi cọ trên Facebook. Và đến tận bây giờ, các phụ huynh chủ yếu vẫn tự hào về con mình thông minh giỏi giang, ít người tự hào vì con có lòng trắc ẩn.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến nam sinh 12 tuổi tử vong. Ảnh: Xuân Thời.
Lại xảy ra tai nạn thương tâm tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây: Nam sinh 12 tuổi tử vong
(Ngày Nay) - Vào lúc 18h, chiều ngày 4/3, một một phụ huynh chở theo nam sinh 12 tuổi từ trường học trên đường về nhà đã bị xe tải va quẹt khiến nam sinh này té xuống đường và tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây (Ngã 4 Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai) đang ngổn ngang vì trì trệ thi công.
Ông Hầu A Lềnh trả lời báo chí vấn đề liên quan đến người tự ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. - Ảnh: mattran.org.vn
Công dân có quyền tự ứng cử ĐBQH nếu đủ tiêu chuẩn
(Ngày Nay) - Theo quy định của pháp luật Việt Nam, với mỗi kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, ngoài đại biểu được cơ quan, đoàn thể giới thiệu ứng cử thì công dân có quyền tự ứng cử nếu đáp ứng đủ điều kiện.
Lạng Sơn: Xử phạt, truy thu 150 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh hàng lậu
Lạng Sơn: Xử phạt, truy thu 150 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh hàng lậu
(Ngày Nay) -  Phát hiện xe ô tô vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ cửa khẩu Chi Ma có dấu hiệu vi phạm. Đội quản lý thị trường số 6 chủ trì phối hợp với Đội 389 tỉnh đã tiến hành xác minh, đấu tranh làm rõ và xác định hộ kinh doanh đã thực hiện thu mua gom hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam của nhiều người để xuất bán cho các hộ kinh doanh trong nước.