Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 6/12, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII tổ chức kỳ họp thứ 18, bầu Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 2016-2021. Kỳ họp cũng đã bầu hai Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 2016-2021 và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND thống nhất cao bầu đồng chí Hoàng Trung Dũng giữ chức Chủ tịch HĐND với số phiếu 49/49, thay đồng chí Lê Đình Sơn (do không đủ tuổi tái cử).

Với 100% số phiếu đồng ý, các vị đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã bầu đồng chí Trần Tú Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và đồng chí Trần Văn Kỳ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng thời, HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã bầu đồng chí Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Bầu đồng chí Nguyễn Thị Nhuần, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021; bầu đồng chí Trịnh Văn Ngọc, Giám đốc Sở Tài chính, giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành miễn nhiệm một số chức danh thuộc HĐND, UBND tỉnh theo thẩm quyền.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt các cán bộ vừa được bầu các chức danh chủ chốt của UBND, HĐND tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Hoàng Trung Dũng trân trọng cảm ơn các vị đại biểu đã tin tưởng, tín nhiệm; nhấn mạnh đây là vinh dự, là trách nhiệm mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân toàn tỉnh đã tin cậy, giao phó.

“Trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân, chúng tôi xin hứa, sẽ luôn nỗ lực hết mình; kế thừa những kinh nghiệm, kết quả hoạt động của HĐND và các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh; thường xuyên liên hệ, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, chịu sự giám sát chặt chẽ của Nhân dân; tăng cường phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực thi nhiệm vụ” - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh.

Để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, tập thể Thường trực HĐND tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương, Tỉnh ủy; sự ủng hộ, chia sẻ của các vị đại biểu HĐND để cùng hệ thống chính trị xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân đã gửi gắm.

Theo Chính phủ
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.