Quán nướng lụi phố Phạm Ngọc Thạch luôn thu hút thực khách mỗi đợt thu về |
Quán này nằm trong một con ngõ của phố Phạm Ngọc Thạch nhưng rất dễ tìm. Quán có mặt tiền khá lớn với khoảng vỉa hè rộng rãi thoáng đãng, lý tưởng cho ăn lẩu nướng ngoài trời. Buổi trưa và tối là lúc đông khách nhất. Đặc biệt, mỗi loại thức ăn có một cách tẩm ướp khác nhau. Chẳng hạn ba chỉ hơi ngòn ngọt, bạch tuộc thì chua cay còn thịt bò lại đậm đà, rất thơm... Nhưng giá cả mới là điểm khiến khách "giật mình" nhất. Ở đây bán theo set 250.000 đồng với hai đĩa lớn, rất đầy đặn với khoảng 7-8 món như thịt bò, thịt lợn ba chỉ, nầm, thịt gà, bạch tuộc, hàm heo… Chưa kể có 2 chiếc bánh mì bơ ăn kèm, nên set nướng này đủ cho 3-4 khách no nê, thoải mái. Chủ quán cũng linh động, nếu đi ít người bạn có thể gọi set 200.000 đồng, định lượng ít hơn.
Mỗi loại thức ăn có một cách tẩm ướp khác nhau tạo hương vị khó quên |
Giá cả mới là điểm khiến khách "giật mình" nhất bởi mỗi set ăn chỉ khoảng 250.000đ |
Địa chỉ: 101B - B2 khu tập thể Trung Tự, Hà Nội (vào ngõ 46A đường Phạm Ngọc Thạch khoảng 50m, rẽ trái).
Chân gà nướng phố Lý Văn Phúc
Có lẽ món chân gà nướng là món "anh cả" trong các loại món nướng ở Hà Nội. Nhắc tới món này, hầu như ở con phố nào tại Hà Nội đều làm. Nhưng có tiếng nhất có lẽ là món chân gà nướng tại phố Lý Văn Phúc (đây là một phố cụt ở bên dãy số lẻ của phố Nguyễn Thái Học, chỗ số nhà 161 rẽ vào). Nhiều người ít nhớ tên phố mà hay quen gọi là phố chân gà nướng.
Chân gà nướng có mặt ở hầu khắp các quán, ngõ ngách của Hà Nội nhưng có lẽ một địa chỉ làm mê mẩn nhiều người đặc biệt là quán chân gà nướng ở phố Lý Văn Phúc |
Giá mỗi chiếc chân gà là 5.000 đồng |
Giá mỗi chiếc chân gà là 5.000 đồng. Ngoài ra, ai thích ăn nhiều thịt thì có món cánh gà 15.000 đ/xiên, và các món có "tinh bột" như khoai lang nướng, bánh mì rán...
Quán mực nướng phố Mã Mây
Ở đây, hội tụ đủ các món nướng chế biến từ thịt lợn, thịt bò, mực, bạch tuộc.. |
Mỗi đĩa nguyên liệu để nướng có giá cả phải chăng, thu hút nhều thực khách |
Giá mỗi đĩa nguyên liệu để nướng khoảng 40.000 - 50.000 đồng.
Lòng nướng kiểu Hàn Quốc phố Gầm Cầu
Chẳng biết những chủ quán nướng ở đây có phải học món lòng nướng khi xem phim... Hàn Quốc hay không, nhưng nói về độ khéo léo thì chẳng thua kém gì ẩm thực xứ kim chi xa xôi kia. Phố Gầm cầu cứ khoảng 7h tối là đông nghịt người, đây cũng là lợi thế của những quán ở khu phố cổ. Người ta thích đi lượn lờ phố xá, rồi ghé vào đâu đó thưởng thức đồ ăn.
Các món nưởng đây bao gồm tất tần tật các món "lục phủ ngũ tạng" nướng như lòng già, lòng non, dạ dày, gan |
Ở đây có tất tần tật các món "lục phủ ngũ tạng" nướng như lòng già, lòng non, dạ dày, gan. Ngay cả món dồi "mỏng manh" dễ vỡ cũng được các chủ quán khéo léo luộc sơ qua, nhồi ít hơn để thực khách dễ dàng nướng bên bếp than hoa.
Một đĩa lòng nướng thơm ngon, thu hút thực khách |
Với cái tên Gầm Cầu, nghe rất giản dị, nên khác với phố Mã Mây ngay gần đó, giá của các loại đồ nướng ở đây mềm hơn từ 5.000-10.000 đồng/đĩa so với khu Mã Mây.
Xem thêm: