Tạp chí Ngày Nay đạt giải Nhì Giải báo chí về 'Giảm ô nhiễm nhựa đại dương'

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/12, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Lễ trao Giải báo chí về " Giảm ô nhiễm nhựa đại dương " được tổ chức để vinh danh các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.
Tạp chí Ngày Nay đạt giải Nhì Giải báo chí về 'Giảm ô nhiễm nhựa đại dương'

Giải báo chí về "Giảm ô nhiễm nhựa đại dương" do Báo điện tử VTC News phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) tại Việt Nam và Ban Quản lý dự án về "Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương" tại Việt Nam, tổ chức.

Đây là hoạt động nhằm ghi nhận và tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc trong hoạt động tuyên truyền về giảm ô nhiễm nhựa đại dương. Qua đó, phát huy vai trò chủ lực của báo chí trong công tác truyền thông giảm ô nhiễm nhựa đại dương, cải thiện chất lượng, hình thức các sản phẩm báo chí, truyền thông về giảm thiểu rác thải nhựa.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm từ 64 cơ quan báo chí, đơn vị, cá nhân trong cả nước, 206 tác phẩm đáp ứng điều kiện thể lệ cuộc thi đã được lựa chọn vào vòng sơ khảo.

Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ cho biết, nhiều tác phẩm được trình bày hiện đại, công phu dưới dạng Mega Story, E-magazine, bài viết kèm các phóng sự truyền hình hấp dẫn… Một số tác phẩm đã thể hiện được sự dấn thân của tác giả để có những thước phim, hình ảnh ấn tượng, thông tin độc đáo. Đặc biệt, tham dự giải có nhiều đơn vị báo chí đến từ những địa phương miền núi như Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang…, nhiều tác phẩm của các tác giả tự do, cho thấy tính tác động của Giải tới nhiều người, nhiều đơn vị và ngành nghề.

Qua 2 vòng chấm thi sơ khảo và chung khảo, Ban Giám khảo đã thống nhất chọn ra 13 tác phẩm xứng đáng nhất theo các tiêu chí về nội dung, chủ đề và hình thức để trao giải.

Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Chân dung cuộc sống: Cù lao xanh" của nhóm tác giả thuộc Đài Truyền hình Việt Nam; hai giải Nhì được trao cho tác phẩm "Ô nhiễm "trắng" trên biển và đại dương: Nỗi lo không của riêng ai" của báo Tuổi trẻ Thủ đô và loạt bài "Đáy biển nổi sóng vì rác nhựa" của Tạp chí điện tử Ngày nay; ba giải Ba được trao cho các tác phẩm "Những bức tranh cổ động gây ám ảnh về rác thải nhựa đại dương" của Báo điện tử VTC News; "Chuyện chống rác thải nhựa ở vùng cao" của Báo Tuyên Quang Online; "Hành trình "khó tin": 10 ngày du lịch không rác thải nhựa của gia đình Hà Nội" của Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải Khuyến khích và hai giải Phụ cho tác phẩm có tác động mạnh mẽ và tác phẩm có đề tài ấn tượng nhất.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.