Tập đoàn CEO: Kinh doanh thua lỗ nhưng cổ phiếu vẫn tăng giá

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dù kết quả kinh doanh ghi nhận không mấy khả quan với nhiều khoản thua lỗ nhưng trong nhiều phiên giao dịch gần đây cổ phiếu của CEO vẫn liên tục “lên đỉnh”.
Tập đoàn CEO: Kinh doanh thua lỗ nhưng cổ phiếu vẫn tăng giá

Năm 2021, CEO đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 1.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 80 tỷ đồng. CEO cho biết năm nay tập trung triển khai và kinh doanh các Dự án trọng điểm như Dự án River Silk City Hà Nam, CEO Mê Linh (CEOHomes Hana Garden), Sonasea Vân Đồn Harbor City...

Tuy nhiên, kết quả ghi nhận trong báo cáo tài chính quý 3/2021 của CEO cho thấy, doanh thu của đơn vị này chỉ còn 124 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với cùng kỳ 2020.

Với việc suy giảm về doanh thu, sau khi khấu trừ vốn, lãi gộp của CEO trong quý 3/2021 chỉ là 14 tỷ đồng, sau khấu trừ, công ty này lỗ sau thuế là 59 tỷ đồng. Với những số liệu này thì trong cả 3 quý năm 2021, tập đoàn CEO đều thua lỗ.

Tổng kết luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu CEO đạt 406 tỷ đồng, giảm 40,5%. Khấu trừ chi phí, CEO lỗ sau thuế 224 tỷ đồng sau 9 tháng, tăng gấp đôi con số lỗ cùng kỳ năm ngoái. Dòng tiền kinh doanh trong kỳ âm hơn 144 tỷ đồng, dòng tiền đầu tư tài chính cũng âm 81 tỷ. Báo cáo tài chính ghi nhận, dòng tiền thuần trong kỳ của CEO đang âm hơn 169 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản CEO vào mức 7.012 tỷ đồng, giảm so với đầu kỳ, trong đó tiền mặt Công ty giảm đáng kể.

Tập đoàn CEO: Kinh doanh thua lỗ nhưng cổ phiếu vẫn tăng giá ảnh 1

Cổ phiếu của CEO có nhiều phiên tăng trần trong những ngày gần đây

Tuy nhiên, một điều gây bất ngờ với các nhà đầu tư khi mã cổ phiếu CEO của tập đoàn trong những ngày gần đây lại là tâm điểm chú ý khi liên tục kịch trần, đưa thị giá tăng đến 50% chỉ sau 1 tuần giao dịch.

Vào thời điểm ngày 15/11/2021, cổ phiếu CEO giao dịch ở mức giá trên 21 nghìn đồng/1 cổ phiếu, giá mở cửa là 19.900 đồng/1 cổ phiếu. Tính cả phiên ngày 15/11 thì cổ phiếu của CEO đã có 6 phiên tăng kịch trần.

Việc có nhiều phiên tăng mạnh khiến giới đầu tư đặt nhiều câu hỏi với mã của CEO khi mà sóng bất động sản thực tế đã bắt đầu từ đầu năm khi loạt mã trong nhóm tăng miệt mài, nhưng CEO không góp mặt. Cùng với đó, kết quả kinh doanh bết bát nhưng cổ phiếu lại tăng giá cũng là vấn đề mà giới đầu tư đặt câu hỏi nghi vấn.

Thông tin cho thấym quỹ ngoại vẫn là cổ đông lớn thứ hai tại CEO Group, xếp sau Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình (tỷ lệ sở hữu 27,4% vốn).

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.