Tập đoàn Đất Xanh bị truy thu hơn 3 tỷ đồng tiền thuế và xử phạt hành chính

(Ngày Nay) - Theo quyết định của Tổng cục thuế (Bộ Tài Chính) thì đơn vị chức năng đã ra quyết định xử lý vi phạm và truy thu thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh với số tiền là hơn 3 tỷ đồng. 
Tập đoàn Đất Xanh bị truy thu hơn 3 tỷ đồng tiền thuế và xử phạt hành chính

Quyết định của Tổng cục thuế cho thấy, quá trình thanh tra doanh nghiệp trong thời kỳ 2017, tổng số tiền bị truy thu, số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp theo doanh thu trừ chi phí, tiền phạt vi phạm hành chính về thuế và tiền chậm nộp tiền thuế là: 3.008.578.754 đồng.

Cụ thể, số tiền truy thu thuế là 670.578.439 đồng. Trong số này, số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp truy thu là hơn 547 triệu đồng, số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp truy thu là hơn 122 triệu đồng. 

Đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp theo doanh thu trừ chi phí là hơn 1,6 tỷ đồng. Cùng với đó tổng số tiền xử lý về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, tiền chậm nộp thuế là hơn 684 triệu đồng. 

Tập đoàn Đất Xanh cũng bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế lên tới hơn 464 triệu đồng, tiền chậm nộp thuế là hơn 219 triệu đồng. 

Nội dung quyết định của Tổng cục thuế cũng yêu cầu Tập đoàn Đất Xanh phải có trách nhiệm làm việc với Chi cục thuế quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh để đối chiếu thuế đã nộp và nộp số thuế còn thiếu cùng các khoản truy thu khác.

Quyết định này được ban hành vào ngày 25/6/2019 và Tập đoàn Đất Xanh có thời hạn 10 ngày để thực hiện các nghĩa vụ của mình.

Đến ngày 5/7/2019, thông tin chính thức từ Tập đoàn Đất Xanh cho biết, vào ngày 4/7/2019, Tập đoàn Đất Xanh mới chỉ nộp hơn 2,2 tỷ đồng trong số hơn 3 tỷ đồng bị truy thu. Phía đơn vị này cũng cho biết sau khi công ty đối chiếu bù trừ với các nghĩa vụ thuế đã nộp với Chi cục thuế, Công ty sẽ nộp phần thuế còn lại vào ngân sách Nhà nước.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.