Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) ủng hộ 400 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại diện Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) - ông Dương Quang Thành (Chủ tịch HĐTV) - đã trao biểu trưng số tiền 400 tỷ đồng tại buổi Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19.
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (giữa) trao biểu trưng số tiền 400 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19. Ảnh: EVN.
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (giữa) trao biểu trưng số tiền 400 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19. Ảnh: EVN.

Tối 5/6/2021, Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 chính thức ra mắt tại Hà Nội. Tại Lễ ra mắt, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đại diện trao biểu trưng số tiền 400 tỷ đồng của Tập đoàn ủng hộ Quỹ.

Dự và phát biểu tại Lễ ra mắt, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết: Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách Nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn thể nhân dân đồng lòng cùng chống dịch. Mỗi đóng góp đều có ý nghĩa cho sự an toàn hơn của bản thân, gia đình, cho cộng đồng và cả xã hội.

Tại sự kiện này, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đại diện trao biểu trưng số tiền 400 tỷ đồng của Tập đoàn ủng hộ Quỹ.

Bên cạnh đó, trong 2 năm qua, khi dịch COVID-19 tác động đến nước ta, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thể hiện vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước bằng việc thực hiện giảm giá điện 3 lần với tổng số tiền là khoảng 13.800 tỷ đồng. Đồng thời, đến nay EVN đã ủng hộ, hỗ trợ cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong 2 năm vừa qua với giá trị là gần 450 tỷ đồng.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.