Tập đoàn Hòa Phát tài trợ 15 tỷ cho Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vừa qua, Tập đoàn Hòa Phát đã triển khai tài trợ thiết bị y tế và nội thất cho Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai (thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), với tổng giá trị 15 tỷ đồng.
Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai.
Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai.

Về thiết bị y tế, Tập đoàn Hòa Phát đã tài trợ máy chụp X quang di động, máy ECMO (phục vụ điều trị, hỗ trợ chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng), máy lọc máu liên tục, máy ép tim tự động, máy siêu âm 3 chiều tự động đầu dò, máy thở chức năng cao, xe tiêm và vật tư y tế khác.

Ngoài ra, Tập đoàn còn ủng hộ bàn ghế làm việc, bàn ghế phòng họp, tủ tài liệu, quầy kệ cho khu nhà điều hành chính, khu giám sát điều trị, xét nghiệm, kiểm soát ra vào, khu vật tư y tế, khu nghỉ, nhà ăn và các phòng chức năng chuyên môn khác.

Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai là nơi điều trị người bệnh COVID-19 có tổng diện tích 3,5 ha tại tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây được coi là một trong những cơ sở hiện đại nhất Việt Nam để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Bệnh viện là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực TP. Hà Nội và một số tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn.

Với quy mô 500 giường bệnh, bệnh viện được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị gồm khối VIP với 9 giường bệnh, các khối nhà 20 giường dùng để điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch, các khối nhà 38 giường dùng để điều trị bệnh nhân nhẹ hơn. Bệnh viện dự kiến sẽ huy động khoảng 1.000 nhân viên y tế trong đó 272 bác sĩ và 680 điều dưỡng tới làm việc.

Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát đã đồng hành cùng công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng các hành động thiết thực như ủng hộ vào quỹ vắc xin của Chính phủ và các tỉnh thành; tài trợ công tác phòng chống dịch tại các địa phương thông qua Mặt trận Tổ quốc, tặng sinh phẩm y tế cho các bệnh viện lớn để kịp thời xét nghiệm sàng lọc covid trong cộng đồng…

Tổng giá trị ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Hòa Phát đến nay khoảng 150 tỷ đồng.

Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.