Tập đoàn Hòa Phát tài trợ 15 tỷ cho Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vừa qua, Tập đoàn Hòa Phát đã triển khai tài trợ thiết bị y tế và nội thất cho Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai (thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), với tổng giá trị 15 tỷ đồng.
Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai.
Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai.

Về thiết bị y tế, Tập đoàn Hòa Phát đã tài trợ máy chụp X quang di động, máy ECMO (phục vụ điều trị, hỗ trợ chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng), máy lọc máu liên tục, máy ép tim tự động, máy siêu âm 3 chiều tự động đầu dò, máy thở chức năng cao, xe tiêm và vật tư y tế khác.

Ngoài ra, Tập đoàn còn ủng hộ bàn ghế làm việc, bàn ghế phòng họp, tủ tài liệu, quầy kệ cho khu nhà điều hành chính, khu giám sát điều trị, xét nghiệm, kiểm soát ra vào, khu vật tư y tế, khu nghỉ, nhà ăn và các phòng chức năng chuyên môn khác.

Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai là nơi điều trị người bệnh COVID-19 có tổng diện tích 3,5 ha tại tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây được coi là một trong những cơ sở hiện đại nhất Việt Nam để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Bệnh viện là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực TP. Hà Nội và một số tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn.

Với quy mô 500 giường bệnh, bệnh viện được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị gồm khối VIP với 9 giường bệnh, các khối nhà 20 giường dùng để điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch, các khối nhà 38 giường dùng để điều trị bệnh nhân nhẹ hơn. Bệnh viện dự kiến sẽ huy động khoảng 1.000 nhân viên y tế trong đó 272 bác sĩ và 680 điều dưỡng tới làm việc.

Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát đã đồng hành cùng công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng các hành động thiết thực như ủng hộ vào quỹ vắc xin của Chính phủ và các tỉnh thành; tài trợ công tác phòng chống dịch tại các địa phương thông qua Mặt trận Tổ quốc, tặng sinh phẩm y tế cho các bệnh viện lớn để kịp thời xét nghiệm sàng lọc covid trong cộng đồng…

Tổng giá trị ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Hòa Phát đến nay khoảng 150 tỷ đồng.

Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
(Ngày Nay) - Dubai, tiểu vương quốc đông dân nhất của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ thống giao thông thông minh để dự báo nguy cơ tai nạn, phát hiện hành vi lái xe nguy hiểm và hỗ trợ lực lượng chức năng can thiệp sớm nhằm nâng cao an toàn giao thông.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, tháng 9/2025. Ảnh: Tân Hoa xã
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên đứng trước "bước ngoặt lịch sử mới"
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã rời Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc kể từ năm 2019,
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
(Ngày Nay) - Dù chưa bước vào cao điểm mùa dịch nhưng số ca bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 65% so với cùng kỳ năm 2026. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo năm 2026 có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên diện rộng nêu không có các biện pháp phòng bệnh quyết liệt ngay từ đầu mùa dịch.