Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 2 tỷ đồng cho HCDC hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Nhằm động viên tinh thần cũng như hỗ trợ nguồn lực cho đội ngũ y, bác sĩ đã tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều ngày 4/12/2020, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông qua Ban Thường trực Ủy ban MTTQ – Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố.

Ông Nguyễn Nam Hiền – Phó TGĐ Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ hai từ phải qua) trao tặng 2 tỷ đồng cho Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc HCDC (thứ ba từ trái qua) với sự chứng kiến của bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (thứ hai từ trái qua) và bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM (ngoài cùng bên trái).
Ông Nguyễn Nam Hiền – Phó TGĐ Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ hai từ phải qua) trao tặng 2 tỷ đồng cho Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc HCDC (thứ ba từ trái qua) với sự chứng kiến của bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (thứ hai từ trái qua) và bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM (ngoài cùng bên trái).

Đây là hành động thiết thực và kịp thời của Tập đoàn với mong muốn tiếp thêm sức mạnh và nguồn lực cho đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục giữ vững tinh thần, sức khỏe và nỗ lực chống dịch nhanh chóng, thành công.

Sau 120 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, từ 30/11 đến 1/12, TP.HCM ghi nhận 4 ca mắc mới lây nhiễm ngoài cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh xuất hiện trở lại, Thành phố đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm nhanh chóng ổn định cuộc sống, đồng thời duy trì đà phục hồi và kích thích tăng trưởng kinh tế.

Trước những nỗ lực của các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch những ngày qua, Tập đoàn Hưng Thịnh gửi lời cảm ơn tới đội ngũ HCDC đã tiên phong nghiên cứu và đề xuất áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người dân Thành phố giúp giảm nguy cơ dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 2 tỷ đồng cho HCDC hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ – Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, HCDC cùng Sở Y tế TP.HCM tặng hoa và thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh.

Với nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Hưng Thịnh, Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc HCDC chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm kích trước sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời của Tập đoàn Hưng Thịnh. Đây là sự khích lệ rất lớn về tinh thần cho đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Nguồn kinh phí do Hưng Thịnh tài trợ sẽ được sử dụng một cách hiệu quả nhất phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.”

Cũng tại sự kiện, bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần và hành động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của Tập đoàn Hưng Thịnh, đơn vị đã đồng hành và hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM ngay từ những ngày dịch mới khởi phát. Dù chịu tác động bởi tình hình kinh tế khó khăn, Hưng Thịnh vẫn thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” tích cực có những đóng góp hỗ trợ người dân và đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Xin gửi lời cám ơn chân thành đến Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV của Tập đoàn Hưng Thịnh”.

Tính từ đầu năm đến nay, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ gần 45 tỷ đồng thông qua các đợt trao tặng hàng trăm ngàn vật tư y tế, các trang thiết bị hiện đại như hệ thống máy xét nghiệm tự động, máy chụp X-quang di động… cùng nhiều nhu yếu phẩm và tiền mặt để tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, các chiến sĩ thuộc lực lượng bộ đội biên phòng cũng như góp phần chia sẻ khó khăn với người dân.

TIN LIÊN QUAN
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.