Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 50.000 liều vắc-xin phòng, chống COVID-19 cho tỉnh Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hưởng ứng Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 27/5/2021, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, đã có 20 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền là 9,36 tỷ đồng và 50.000 liều vắc xin do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng.

Được biết, 50.000 liều vắc-xin mà Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng cho tỉnh Bình Định lần này nằm trong chương trình hỗ trợ kinh phí mua 420.000 liều vắc-xin phòng, chống Covid-19 mà Tập đoàn Hưng Thịnh đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ, trong đó 20.000 liều dành cho Tập đoàn và 400.000 liều cho một số tỉnh thành, bao gồm tỉnh Bình Định.

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 50.000 liều vắc-xin phòng, chống COVID-19 cho tỉnh Bình Định ảnh 1
Ông Nguyễn Hữu Sang – Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 50.000 liều vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho tỉnh Bình Định.

Quyết định thành lập Quỹ vắc-xin Covid-19 cũng vừa được Chính phủ ký và ban hành hôm 26/5/2021. Với dự kiến mua khoảng 150 triệu liều vắc-xin cho khoảng 75 triệu người, việc xã hội hóa, vận động kinh phí từ các tổ chức, cá nhân để ủng hộ Quỹ vắc-xin Covid-19 là điều vô cùng cần thiết nhằm chia sẻ gánh nặng với ngân sách Nhà nước. Đến nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận hàng trăm tỷ đồng từ các doanh nghiệp ủng hộ vào Quỹ vắc-xin như Tập đoàn Vingroup tặng số tiền tương đương 4 triệu liều vắc-xin; Tập đoàn Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng (tương đương 1 triệu liều vắc-xin); Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 50 tỷ đồng; 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank hỗ trợ 100 tỷ đồng; Tập đoàn DOJI và ngân hàng TPBank ủng hộ 20 tỷ đồng…

Thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng là một trong số những doanh nghiệp đã tiên phong đề xuất với Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế nhằm ủng hộ nguồn kinh phí mua 420.000 liều vắc-xin phòng chống Covid-19. Đây là hành động thiết thực và kịp thời của Tập đoàn nhằm giúp người dân sớm được tiêm ngừa, chung tay cùng cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Cũng trong sáng ngày 27/5, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh Lâm Đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 50.000 liều vắc-xin phòng, chống COVID-19 cho tỉnh Bình Định ảnh 2
Ông Lê Hồng Việt – Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh (bên phải) trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh Lâm Đồng.

Gần 2 năm qua, Tập đoàn Hưng Thịnh luôn đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch với kinh phí ủng hộ tính đến nay lên đến gần 150 tỷ đồng. Ngoài ra trong năm 2020, Tập đoàn cũng dành hơn 200 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng và đối tác bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đại diện Tập đoàn cho biết, trong thời gian tới, Hưng Thịnh sẽ tiếp tục đồng hành trong nhiều hoạt động khác cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh cũng như tích cực hỗ trợ quý đối tác, khách hàng bị ảnh hưởng.

Góc nhìn của Bảo tàng Metropolitan: Những ô cửa kính màu tưởng niệm của Tiffany và không gian của sự chiêm niệm
Góc nhìn của Bảo tàng Metropolitan: Những ô cửa kính màu tưởng niệm của Tiffany và không gian của sự chiêm niệm
(Ngày Nay) - Nhắc đến cửa sổ kính màu trong các nhà thờ phương Tây, nhiều người thường hình dung những ô cửa rực rỡ tái hiện các câu chuyện trong Kinh Thánh, hình ảnh Chúa Jesus, Đức Mẹ Maria hay các vị thánh. Tuy nhiên, cuốn Louis Comfort Tiffany at The Metropolitan Museum of Art do Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (New York) xuất bản lại cho thấy một góc nhìn thú vị hơn về sự phát triển của nghệ thuật kính màu Mỹ vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX.
Bảo tàng National Geographic mang đến hành trình khám phá giàu tính tương tác
Bảo tàng National Geographic mang đến hành trình khám phá giàu tính tương tác
(Ngày Nay) - Bảo tàng National Geographic Museum of Exploration trị giá 300 triệu USD vừa chính thức mở cửa tại thủ đô Washington D.C. (Mỹ), mang đến cho du khách những trải nghiệm tương tác độc đáo về khám phá, khoa học, thiên nhiên và bảo tồn thông qua hàng nghìn bức ảnh động vật, các cuộc thám hiểm nổi tiếng cùng nhiều công nghệ trình chiếu hiện đại.
"Chiếc áo pháp lý" bảo tồn di sản
"Chiếc áo pháp lý" bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt đã thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ trong việc trao quyền tự chủ, phân quyền và xây dựng các cơ chế vượt trội của Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, dự thảo Luật đã đề cập đến việc giữ gìn bản sắc văn hóa, phát triển công nghiệp văn hóa, kinh tế đêm, du lịch đô thị và các khu phát triển thương mại - văn hóa. Đây là hướng tiếp cận cần thiết đối với một đô thị trung tâm có vai trò quốc gia và quốc tế.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu mới bác bỏ quan niệm lâu nay về "phơi nắng an toàn"
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Australia cho thấy ngay cả việc tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian ngắn vào những thời điểm cường độ nắng yếu, vốn lâu nay được coi là "an toàn", vẫn có thể gây tổn thương da và làm tăng nguy cơ ung thư da. Nghiên cứu được công bố trên trên tạp chí khoa học Photochemistry and Photobiology.
LHQ cảnh báo El Nino có thể mạnh lên trong những tháng tới
LHQ cảnh báo El Nino có thể mạnh lên trong những tháng tới
(Ngày Nay) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) ngày 3/7 cảnh báo hiện tượng El Nino đang hình thành và có khả năng nhanh chóng mạnh lên thành một sự kiện cường độ cao trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, làm gia tăng nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan trên phạm vi toàn cầu.
Lý giải nguyên nhân con người bỗng dưng "quên tạm thời"
Lý giải nguyên nhân con người bỗng dưng "quên tạm thời"
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học thuộc Đại học thành phố Nagoya phối hợp với Đại học Hokkaido và Đại học Kumamoto (Nhật Bản) đã phát hiện một cơ chế mới trong não bộ có thể lý giải vì sao con người đôi khi không thể nhớ lại những thông tin vốn đã biết, cho thấy hiện tượng "quên tạm thời" có thể bắt nguồn từ trạng thái hoạt động của não chứ không phải do ký ức bị mất đi.