Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại Học Quốc Gia TP.HCM ký kết hợp tác chiến lược

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 17/3/2021 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại học Quốc gia TP.HCM (Giai đoạn 2021 – 2023) trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học & công nghệ, các dự án phát triển cộng đồng và chính sách xây dựng nhà ở cho giảng viên, công nhân viên chức ĐHQG-HCM.

Theo thỏa thuận hợp tác, năm 2021, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ dành ngân sách 20 tỷ đồng tài trợ cho việc quản lý và nghiên cứu khoa học công nghệ tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), các đơn vị thành viên và trực thuộc. Ngoài ra, ĐHQG-HCM cũng cho biết sẽ trích khoản tài trợ này để khen thưởng cho các giảng viên có thành tích giảng dạy xuất sắc của trường.

Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại Học Quốc Gia TP.HCM ký kết hợp tác chiến lược ảnh 1

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh và PGS.TSVũ Hải Quân –Giám đốc ĐHQG-HCM thực hiện nghi thức ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên và các vị khách quý.

Hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực như: triển khaicác đề tài nghiên cứu về dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain (hướng đến việc ứng dụng Blockchain trong chứng khoán hóa bất động sản), công nghệ điều khiển công nghiệp 4.0, quản lý dự án và kỹ thuật thi công xây dựng, vật liệu mới, các giải pháp thông minh (Smart Solution), các ứng dụng quản lý tòa nhà, xây dựng nền tảng kỹ thuật số, chuyển đổi số, phối hợp xây dựng và tiến hành các hoạt động phục vụ cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội. Ngoài ra hai bên cũng sẽ phối hợp để xây dựng các chính sách nhà ở cho giảng viên, công nhân viên chức… của ĐHQG-HCM và các trường trực thuộc hiện có nhu cầu cấp thiết về nhà ở, từ đó phục vụ mục tiêu chung là thu hút nhân tài cho toàn Khu đô thị ĐHQG-HCM – Trung tâm công nghệ giáo dục (G1) của TP.Thủ Đức.

Việc triển khai thực hiện gói ngân sách tài trợ sẽ do Hung Thinh Technology – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh và Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đảm nhiệm. Ngân sách tài trợ cho các năm tiếp theo sẽ được hai bên sẽ thỏa thuận theo từng giai đoạn cụ thể.

Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại Học Quốc Gia TP.HCM ký kết hợp tác chiến lược ảnh 2

Bà Trần Thượng Thu Giang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh kiêm Chủ tịch HĐQT Hung Thinh Technology và PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên và các vị khách quý

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Sau khi tái cấu trúc chuyển đổi lên mô hình Tập đoàn, Hưng Thịnh đã rất coi trọng chiến lược phát triển và ứng dụng công nghệ theo hai mục tiêu rõ rệt, đó là tiến hành chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý, kinh doanh và nâng cao hàm lượng công nghệ trong trải nghiệm của khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ do Tập đoàn cung cấp. Đặc biệt chúng tôi đang hướng đến việc đưa vào vận hành một nền tảng bất động sản công nghệ Proptech kết hợp Fintech trong năm nay với mong muốn làm minh bạch hơn thị trường bất động sản Việt Nam. Do đó, Hưng Thịnh tin tưởng việc hợp tác với ĐHQG-HCM– một trong những trung tâm giáo dục đào tạo lớn nhất và có thế mạnh hàng đầu về khoa học, công nghệ tại Việt Nam hiện nay sẽtạo ra những bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh sự phát triển trong kỷ nguyên số, đưa các nghiên cứu khoa học trở thành các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao để có thể giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó chúng tôi cũng mong muốn tạo điều kiện hỗ trợ nhiều hơn cho các em sinh viên, giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trên hành trang bước vào đời. Thông qua nguồn ngân sách tài trợ cho ĐHQG-HCM, chúng tôi cũng hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần này đến các doanh nghiệp bất động sản khác, để ngày càng có nhiều doanh nghiệp tái đầu tư thặng dư bất động sản vào xã hội, cùng phát triển Đất nước.”

PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Với vai trò là một trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, định hướng nghiên cứu, ĐHQG-HCM luôn xác định phát triển nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được ưu tiên phát triển. Đẩy mạnh hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh nhằm hướng đến xây dựng và phát triển khoa học và công nghệ bền vững trên cơ sở bám sát và góp phần giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp và cộng đồng. ĐHQG-HCM đánh giá cao sự hợp tác tích cực này./.”

Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại Học Quốc Gia TP.HCM ký kết hợp tác chiến lược ảnh 3

PGS.TS Dương Anh Đức – Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chúc mừng sự hợp tác giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và ĐHQG-HCM

Bên cạnh thỏa thuận hợp tác đã ký kết, trong khuôn khổ phiên thảo luận tại sự kiện, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng chia sẻ mong muốn hợp tác với ĐHQG-HCM để triển khai các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp và xây dựng TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định thành trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu cả nước.

Ảnh minh hoạ.
Sóng nhiệt đại dương đe dọa hệ sinh thái biển California
(Ngày Nay) - Nhiệt độ nước biển tại khu vực Nam California (Mỹ) đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục lịch sử, dấy lên lo ngại về một đợt sóng nhiệt đại dương bất thường. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tình trạng áp cao khí quyển có thể phá hủy hệ sinh thái biển nếu còn tiếp diễn.
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.