Tập đoàn Sơn Hà đón Huân chương Lao động hạng Nhì sau 20 năm phát triển vững mạnh

(Ngày Nay) - Sáng 14/11, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (17/11/1998 - 17/11/2018).
Tập đoàn Sơn Hà đón Huân chương Lao động hạng Nhì sau 20 năm phát triển vững mạnh

Tại lễ kỉ niệm, Tập đoàn Sơn Hà đã đón nhậnHuân chương lao động hạng Nhì; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị và Cờ thi đua của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho tập thể có thành tích xuất sắc.

Tập đoàn Sơn Hà đón Huân chương Lao động hạng Nhì sau 20 năm phát triển vững mạnh ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tập đoàn Sơn Hà

Thành lập từ năm 1998 với tên Công ty TNHH Cơ khí Sơn Hà, đến năm 2007, công ty chuyển đổi sang mô hình Công ty CP Quốc tế Sơn Hà. Từ đó đến nay, Sơn Hà đã liên tục gặt hái được nhiều thành công, trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Ngày càng vững mạnh với quy mô mở rộng: 13 công ty thành viên, 10 nhà máy trong nước và quốc tế, Sơn Hà hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực: sản xuất và kinh doanh sản phẩm gia dụng và công nghiệp; khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch; phát triển năng lượng sạch... Hiện, hệ thống cung cấp sản phẩm của Sơn Hà trải dài từ Bắc vào Nam với hơn 20.000 nhà phân phối và các chi nhánh tại nước ngoài.

Tập đoàn Sơn Hà đón Huân chương Lao động hạng Nhì sau 20 năm phát triển vững mạnh ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội cho Tập đoàn Sơn Hà

Năm 2018, Tập đoàn này đã đầu tư vào một số ngành sản xuất và kinh doanh mới mang tính bước ngoặt như đầu tư vào Vận tải và Phát triển nông sản với liên doanh Sơn Hà - Thiên Nguyên, thành lập công ty liên doanh Sonha Wegen phát triển nhà máy điện năng lượng mặt trời, ký kết hợp tác với Tập đoàn quốc tế Nagaoka phát triển công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất tiêu chuẩn Nhật Bản, ký kết với Tập đoàn Kyoritsu Nhật Bản phát triển hệ thống xử lý nước thải quy mô đô thị và công nghiệp…

Nhiều năm nay, Sơn Hà đã được ghi nhận về chất lượng sản phẩm và dịch vụ với nhiều bằngkhen thưởng từ Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động của Chủ tịch nước, Top 20 Sao vàng Đất Việt, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu quốc gia, Thương hiệu mạnh Việt Nam...

Tập đoàn Sơn Hà đón Huân chương Lao động hạng Nhì sau 20 năm phát triển vững mạnh ảnh 3

Ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Sơn Hà chia sẻ về 20 năm xây dựng và phát triển tập đoàn (Ảnh: Vietnamplus)

Phát biểu tại lễ kỉ niệm 20 năm xây dựng và phát triển công ty, ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ: “Đây không chỉ là vinh dự của riêng Sơn Hà mà còn là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực của khối DN tư nhân nói chung. Xây dựng một nền sản xuất vừa hiện đại, vừa bảo vệ môi trường là đòi hỏi cấp thiết lúc này. Tập đoàn Sơn Hà sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió; cung cấp các giải pháp về nước sạch và giải pháp xử lý nước thải quy mô đô thị. Sơn Hà sẽ không tham gia đầu tư vào các ngành nghề xâm phạm tài nguyên, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân”.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…