Tập đoàn Sơn Hà đón Huân chương Lao động hạng Nhì sau 20 năm phát triển vững mạnh

(Ngày Nay) - Sáng 14/11, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (17/11/1998 - 17/11/2018).
Tập đoàn Sơn Hà đón Huân chương Lao động hạng Nhì sau 20 năm phát triển vững mạnh

Tại lễ kỉ niệm, Tập đoàn Sơn Hà đã đón nhậnHuân chương lao động hạng Nhì; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị và Cờ thi đua của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho tập thể có thành tích xuất sắc.

Tập đoàn Sơn Hà đón Huân chương Lao động hạng Nhì sau 20 năm phát triển vững mạnh ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tập đoàn Sơn Hà

Thành lập từ năm 1998 với tên Công ty TNHH Cơ khí Sơn Hà, đến năm 2007, công ty chuyển đổi sang mô hình Công ty CP Quốc tế Sơn Hà. Từ đó đến nay, Sơn Hà đã liên tục gặt hái được nhiều thành công, trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Ngày càng vững mạnh với quy mô mở rộng: 13 công ty thành viên, 10 nhà máy trong nước và quốc tế, Sơn Hà hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực: sản xuất và kinh doanh sản phẩm gia dụng và công nghiệp; khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch; phát triển năng lượng sạch... Hiện, hệ thống cung cấp sản phẩm của Sơn Hà trải dài từ Bắc vào Nam với hơn 20.000 nhà phân phối và các chi nhánh tại nước ngoài.

Tập đoàn Sơn Hà đón Huân chương Lao động hạng Nhì sau 20 năm phát triển vững mạnh ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội cho Tập đoàn Sơn Hà

Năm 2018, Tập đoàn này đã đầu tư vào một số ngành sản xuất và kinh doanh mới mang tính bước ngoặt như đầu tư vào Vận tải và Phát triển nông sản với liên doanh Sơn Hà - Thiên Nguyên, thành lập công ty liên doanh Sonha Wegen phát triển nhà máy điện năng lượng mặt trời, ký kết hợp tác với Tập đoàn quốc tế Nagaoka phát triển công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất tiêu chuẩn Nhật Bản, ký kết với Tập đoàn Kyoritsu Nhật Bản phát triển hệ thống xử lý nước thải quy mô đô thị và công nghiệp…

Nhiều năm nay, Sơn Hà đã được ghi nhận về chất lượng sản phẩm và dịch vụ với nhiều bằngkhen thưởng từ Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động của Chủ tịch nước, Top 20 Sao vàng Đất Việt, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu quốc gia, Thương hiệu mạnh Việt Nam...

Tập đoàn Sơn Hà đón Huân chương Lao động hạng Nhì sau 20 năm phát triển vững mạnh ảnh 3

Ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Sơn Hà chia sẻ về 20 năm xây dựng và phát triển tập đoàn (Ảnh: Vietnamplus)

Phát biểu tại lễ kỉ niệm 20 năm xây dựng và phát triển công ty, ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ: “Đây không chỉ là vinh dự của riêng Sơn Hà mà còn là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực của khối DN tư nhân nói chung. Xây dựng một nền sản xuất vừa hiện đại, vừa bảo vệ môi trường là đòi hỏi cấp thiết lúc này. Tập đoàn Sơn Hà sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió; cung cấp các giải pháp về nước sạch và giải pháp xử lý nước thải quy mô đô thị. Sơn Hà sẽ không tham gia đầu tư vào các ngành nghề xâm phạm tài nguyên, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân”.

Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
(Ngày Nay) - Dubai, tiểu vương quốc đông dân nhất của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ thống giao thông thông minh để dự báo nguy cơ tai nạn, phát hiện hành vi lái xe nguy hiểm và hỗ trợ lực lượng chức năng can thiệp sớm nhằm nâng cao an toàn giao thông.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, tháng 9/2025. Ảnh: Tân Hoa xã
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên đứng trước "bước ngoặt lịch sử mới"
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã rời Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc kể từ năm 2019,
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
(Ngày Nay) - Dù chưa bước vào cao điểm mùa dịch nhưng số ca bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 65% so với cùng kỳ năm 2026. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo năm 2026 có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên diện rộng nêu không có các biện pháp phòng bệnh quyết liệt ngay từ đầu mùa dịch.
Trưởng ban Nội chính Trung ương tiếp Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan
Trưởng ban Nội chính Trung ương tiếp Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan
(Ngày Nay) - Chiều 7/6/ 2026, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã tiếp ông Isra Sunthornvut (Ít-xra Sun-thon-vút), Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu đảng Dân chủ Thái Lan sang thăm, làm việc tại Việt Nam và tham dự Tọa đàm “Vai trò của các chính đảng Đông Nam Á trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN”, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3.
Hamas ra điều kiện giải giáp tại Dải Gaza
Hamas ra điều kiện giải giáp tại Dải Gaza
(Ngày Nay) - Các nguồn tin Ai Cập ngày 7/6 dẫn thông tin từ phong trào Hamas khẳng định tiến trình giải giáp của lực lượng này tại Dải Gaza phụ thuộc vào việc Israel rút quân hoàn toàn khỏi vùng lãnh thổ của Palestine trước khi bước vào giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn.
Khủng hoảng rác thải đe dọa các mục tiêu khí hậu của Indonesia
Khủng hoảng rác thải đe dọa các mục tiêu khí hậu của Indonesia
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia khẳng định việc xử lý hiệu quả cuộc khủng hoảng rác thải quốc gia là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được mục tiêu công bằng khí hậu, đồng thời giảm thiểu những tác động ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đối với cộng đồng.