Tập đoàn Vingroup và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam hợp tác phát triển hạ tầng năng lượng xanh

(Ngày Nay) - Tập đoàn Vingroup và Tổng C ông ty Đ iện lực D ầu khí Việt Nam (PV Power) ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển hệ thống trạm sạc xe điện trên quy mô toàn quốc và thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo thông qua hệ thống điện mặt trời áp mái.
Tập đoàn Vingroup và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam hợp tác phát triển hạ tầng năng lượng xanh

Xuất phát từ tầm nhìn chung về phát triển bền vững và tinh thần đồng hành, hỗ trợ, cộng hưởng sức mạnh của các thương hiệu Việt, Vingroup và PV Power sẽ ưu tiên xem xét sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau nhằm khai thác tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh và nâng cao sức cạnh tranh của mỗi bên.

Với thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng, PV Power sẽ nghiên cứu giải pháp cung cấp điện xanh và giải pháp tiết kiệm năng lượng cho Vingroup, xây dựng phương án bán và cung cấp điện cho Vingroup cùng các đơn vị thành viên với mức giá cạnh tranh.

Trong khi đó, Vingroup sẽ tạo điều kiện để PV Power nghiên cứu, lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại các nhà xưởng, văn phòng, cơ sở hạ tầng do Vingroup và các công ty thành viên quản lý, cũng như tại các khu đô thị trên toàn quốc.

Trong lĩnh vực trạm sạc xe điện, với việc thành lập công ty V-GREEN chuyên phát triển hạ tầng trạm sạc cho xe điện cùng những chiến lược kinh doanh đột phá như mô hình trạm sạc nhượng quyền, mạng lưới trạm sạc dành cho ô tô điện VinFast đã liên tục được mở rộng trong thời gian qua. Thông qua thỏa thuận mới được ký kết, PV Power và đối tác sẽ sản xuất và cung cấp các thiết bị chất lượng cao, giá cả cạnh tranh cho V-GREEN, đồng thời mạng lưới 1.000 trạm sạc xe điện do PV Power quy hoạch triển khai trong giai đoạn 2025 - 2030 sẽ được chuyển giao cho V-GREEN tiếp tục nghiên cứu và phát triển để phục vụ cho các khách hàng.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Vingroup và PV Power không chỉ cùng chia sẻ mục tiêu phát triển kinh doanh bền vững mà còn chung tầm nhìn về chuyển đổi xanh và mong muốn đóng góp cho công cuộc phát triển chung của đất nước. Với sự hợp lực từ PV Power về nguồn năng lượng và từ Vingroup về công nghệ và hệ sinh thái xe điện, tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽgóp phần kiến tạo một hạ tầng năng lượng xanh hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dùng trong cả hiện tại và tương lai.”

Ông Lê Như Linh - Tổng Giám đốc PV Power cho biết: “Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vingroup và PV Power hứa hẹn sẽ tạo ra một bước đột phá mới trong việc phát triển hạ tầng giao thông xanh và thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo, qua đó đóng góp tích cực cho mục tiêu giảm phát thải ròng về 0 (Net Zero) của Chính phủ. Tôi hy vọng ngay sau lễ ký kết này, hai bên và các đối tác của PV Power sẽ bắt tay ngay vào cụ thể hóa và thống nhất từng nội dung để kỳ vọng chung sớm thành hiện thực”.

Hiện tại, V-GREEN đã quy hoạch mạng lưới 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên toàn quốc. Với sự hợp lực từ PV Power, việc mở rộng mạng lưới và chuyển đổi sang sử dụng năng lượng xanh dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.