Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 4 lần liên tiếp đạt ‘Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam’

 Tối ngày 15/08/2019, tại Lễ vinh danh 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã được vinh danh “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019”. 
Đây là lần thứ 4 liên tiếp Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vinh dự được trao tặng danh hiệu “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam"
Đây là lần thứ 4 liên tiếp Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vinh dự được trao tặng danh hiệu “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam"

Giải thưởng 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam nhằm xếp hạng các công ty niêm yết tại sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) với các tiêu chí đánh giá dựa trên các chỉ số tài chính như: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời ROE và tăng trưởng EPS, mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững. Năm nay cũng là năm thứ 7 Forbes Việt Nam tổ chức bình chọn danh sách này tại Việt Nam.

Năm 2018, Hòa Bình đạt doanh thu 18.299 tỷ đồng, tăng 14,1% so với 2017 và đạt 88,5% so với kế hoạch đề ra. Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) năm 2018 đạt 2.875 đồng/cổ phiếu. Thu nhập trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROE) đạt 25,4%, thu nhập trên tổng tài sản bình quân (ROA) đạt 4,2%. Tính đến tháng 06/2019, giá trị hợp đồng ký mới của Hòa Bình đạt 6.516 tỷ đồng và mới đây trúng thầu các dự án xây dựng công nghiệp, hạ tầng tại Vĩnh Long, Đồng Nai và Quảng Ninh.

Với 32 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình luôn tạo dựng niềm tin, đem đến những công trình bền vững, đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn và luôn nhận được sự tin cậy từ các chủ đầu tư uy tín trong và ngoài nước. Điều này chứng minh vị thế vững mạnh của Hòa Bình trên thị trường.

Được biết, Tập đoàn cũng nằm trong Top 10 Công ty niêm yết uy tín nhất 2019 theo  đánh giá mới đây của Vietnam Report và là nhà thầu xây dựng duy nhất có mặt trong danh sách này.

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.