Tất cả F1 của 3 bệnh nhân COVID-19 mới tại Hà Nội đều xét nghiệm âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 27/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo về kết quả điều tra truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với 3 ca mắc mới COVID-19 trên địa bàn. Liên quan đến 3 bệnh nhân COVID-19 mới ghi nhận tại Hà Nội, qua xét nghiệm cho thấy tất cả các F1 đều âm tính.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể: Liên quan đến trường hợp bệnh nhân N.C.Q có 10 trường hợp F1 (5 trường hợp cộng đồng, 5 người là bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long) và 501 liên quan (497 người trong Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, 4 người trong cộng đồng).

Liên quan bệnh nhân N.C.V có 27 trường hợp F1 tại Đông Anh và 51 người liên quan (41 người ở Đông Anh, 10 người ở Sóc Sơn).

Liên quan bệnh nhân Đ.T.H có 6 trường hợp F1 và 2 trường hợp liên quan.

Kết quả xét nghiệm của tất cả các trường hợp F1 và những người liên quan đến các bệnh nhân trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông tin về 3 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2 gồm:

Bệnh nhân N.C.Q, nam, sinh năm 1955, ở Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long. Ngày 24/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực, đến khám tại phòng khám cách ly của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long; xét nghiệm bằng test nhanh cho kết quả âm tính và được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngày 25/6, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh lấy mẫu làm xét nghiệm cho bệnh nhân, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.C.V, nam, sinh năm 1989, ở Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội, là công an xã Việt Hùng, và lái xe taxi công ty 123. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.C.Q. Ngày 26/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân Đ.T.H, nữ, sinh năm 1991, ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội; là người nhập cảnh hết cách ly tập trung, đang tự cách ly tại nhà được 7 ngày. Bệnh nhân từ UAE về nước ngày 26/5, cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Quốc tế Hồng Nam, Vũng Tàu. Từ ngày 18/6, bệnh nhân về Hà Nội tự cách ly tại nhà. Ngày 25/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Cầu Giấy lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.