Tất cả F1 của 3 bệnh nhân COVID-19 mới tại Hà Nội đều xét nghiệm âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 27/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo về kết quả điều tra truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với 3 ca mắc mới COVID-19 trên địa bàn. Liên quan đến 3 bệnh nhân COVID-19 mới ghi nhận tại Hà Nội, qua xét nghiệm cho thấy tất cả các F1 đều âm tính.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể: Liên quan đến trường hợp bệnh nhân N.C.Q có 10 trường hợp F1 (5 trường hợp cộng đồng, 5 người là bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long) và 501 liên quan (497 người trong Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, 4 người trong cộng đồng).

Liên quan bệnh nhân N.C.V có 27 trường hợp F1 tại Đông Anh và 51 người liên quan (41 người ở Đông Anh, 10 người ở Sóc Sơn).

Liên quan bệnh nhân Đ.T.H có 6 trường hợp F1 và 2 trường hợp liên quan.

Kết quả xét nghiệm của tất cả các trường hợp F1 và những người liên quan đến các bệnh nhân trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông tin về 3 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2 gồm:

Bệnh nhân N.C.Q, nam, sinh năm 1955, ở Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long. Ngày 24/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực, đến khám tại phòng khám cách ly của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long; xét nghiệm bằng test nhanh cho kết quả âm tính và được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngày 25/6, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh lấy mẫu làm xét nghiệm cho bệnh nhân, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.C.V, nam, sinh năm 1989, ở Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội, là công an xã Việt Hùng, và lái xe taxi công ty 123. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.C.Q. Ngày 26/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân Đ.T.H, nữ, sinh năm 1991, ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội; là người nhập cảnh hết cách ly tập trung, đang tự cách ly tại nhà được 7 ngày. Bệnh nhân từ UAE về nước ngày 26/5, cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Quốc tế Hồng Nam, Vũng Tàu. Từ ngày 18/6, bệnh nhân về Hà Nội tự cách ly tại nhà. Ngày 25/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Cầu Giấy lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.