Tất cả F1 của 3 bệnh nhân COVID-19 mới tại Hà Nội đều xét nghiệm âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 27/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo về kết quả điều tra truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với 3 ca mắc mới COVID-19 trên địa bàn. Liên quan đến 3 bệnh nhân COVID-19 mới ghi nhận tại Hà Nội, qua xét nghiệm cho thấy tất cả các F1 đều âm tính.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể: Liên quan đến trường hợp bệnh nhân N.C.Q có 10 trường hợp F1 (5 trường hợp cộng đồng, 5 người là bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long) và 501 liên quan (497 người trong Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, 4 người trong cộng đồng).

Liên quan bệnh nhân N.C.V có 27 trường hợp F1 tại Đông Anh và 51 người liên quan (41 người ở Đông Anh, 10 người ở Sóc Sơn).

Liên quan bệnh nhân Đ.T.H có 6 trường hợp F1 và 2 trường hợp liên quan.

Kết quả xét nghiệm của tất cả các trường hợp F1 và những người liên quan đến các bệnh nhân trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông tin về 3 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2 gồm:

Bệnh nhân N.C.Q, nam, sinh năm 1955, ở Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long. Ngày 24/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực, đến khám tại phòng khám cách ly của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long; xét nghiệm bằng test nhanh cho kết quả âm tính và được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngày 25/6, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh lấy mẫu làm xét nghiệm cho bệnh nhân, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.C.V, nam, sinh năm 1989, ở Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội, là công an xã Việt Hùng, và lái xe taxi công ty 123. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.C.Q. Ngày 26/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân Đ.T.H, nữ, sinh năm 1991, ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội; là người nhập cảnh hết cách ly tập trung, đang tự cách ly tại nhà được 7 ngày. Bệnh nhân từ UAE về nước ngày 26/5, cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Quốc tế Hồng Nam, Vũng Tàu. Từ ngày 18/6, bệnh nhân về Hà Nội tự cách ly tại nhà. Ngày 25/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Cầu Giấy lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Chủ tịch ASEAN năm 2021, từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các Đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia, và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) theo hình thức trực tuyến.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
(Ngày Nay) - Do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng Đệ tam Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thu thần viên tịch vào 3 giờ 22 phút ngày 21 tháng 10 năm 2021 (nhằm ngày 16 tháng 9 năm Tân Sửu) tại Tổ đình Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.