Tất cả học sinh trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà vào sáng nay

0:00 / 0:00
0:00
Dự kiến sáng 14/2, những học sinh, phụ huynh còn lại trong khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) sẽ được về nhà.
Tất cả học sinh trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà vào sáng nay

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 13/2, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, tại khu cách trường Tiểu học Xuân Phương, ngày 10/2 có 28 người (phụ huynh và học sinh) được về nhà.

109 người còn lại được lấy mẫu xét nghiệm vào mùng 1 Tết và kết quả âm tính lần thứ 3. Dự kiến sáng ngày 14/2 (mùng 3 Tết), họ sẽ được về nhà.

Tại cuộc họp, các quận huyện cũng báo cáo nhiều tin vui đầu xuân khi đa số các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân COVID-19 đều có kết quả âm tính. Các khu cách ly đều được chăm lo, đảm bảo Tết ấm cúng an toàn với mọi người.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu huyện Mỹ Đức giải thích rõ thắc mắc của người dân về thông tin được đăng tải trên một số cơ quan báo chí về việc lễ hội chùa Hương không tổ chức nhưng vẫn đón khách.

Theo lãnh đạo huyện Mỹ Đức, huyện chính thức công bố dừng toàn bộ hoạt động khai hội, không tổ chức đón tiếp khách, không tổ chức dịch vụ thuyền đò.

Theo VTC News
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây.