Tàu đánh cá bị chìm khi về vịnh tránh bão, 12 thuyền viên mất tích

(Ngày Nay) - Tàu cá BĐ 96388 TS bị chìm trong khi chạy về vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) để tránh bão số 9. Hiện 12 thuyền viên chưa được tìm thấy.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, vào lúc 15h30 chiều 27/10, đơn vị nhận được tin tàu cá BĐ 96388TS bị chìm trong khi chạy về vịnh Cam Ranh để tránh bão.

Được biết, tàu cá BĐ 96388TS có 12 lao động do ông Lê Vạn (trú tại Hoài Thanh, Hoài Nhơn, Bình Định) là chủ phương tiện, ủy quyền cho ông Lê Văn Minh (trú tại Tam Quan Nam, Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ thuyền trưởng hành nghề lưới vây. Tàu xuất bến ra biển ngày 5/10 tại Trạm kiểm soát Biên phòng Tam Quan.

Khoảng 13h chiều 27/10, tàu này đang trên đường chạy vào Cam Ranh để tránh bão thì bị phá nước và chìm tại tọa độ 12043’N – 111027’E (ở vị trí cách bờ biển Cam Ranh khoảng 130 hải lý về phía biển Đông).

Đến 13 giờ 30 ngày 27/10, tàu cá BĐ 98658 TS do ông Nguyễn Văn Toàn (trú tại Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định) đã tiếp cận tàu bị nạn. Tuy nhiên, hiện chưa tìm thấy 12 thuyền viên trên tàu. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cam Ranh thông báo cho các phương tiện hoạt động trong khu vực kêu gọi hỗ trợ phương tiện bị nạn; đồng thời chỉ đạo Đài canh Hải đội 2 liên lạc với tàu BĐ 98658TS để nắm tình hình, hỗ trợ phương tiện bị nạn. 

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.