Tàu hỏa 'ủi' văng xe tải tại Nam Định, lái xe may mắn thoát chết

Vào lúc hơn 8 giờ ngày 19/8, tại Km 101+300 khu gian Núi Gôi - Cát Đằng (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt giữa tàu hỏa và xe tải, làm một người bị thương. Tai nạn cũng khiến đoàn tàu bị chậm lộ trình gần 2 giờ.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên, xe ô tô tải biển kiểm soát 98C - 043.97 do không chú ý quan sát, khi chạy đến điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt thuộc khu gian Núi Gôi - Cát Đằng đã bị tàu SE7 số hiệu đầu máy 922 kéo theo 14 toa tàu, do lái tàu Cao Ngọc Hiền điều khiển chạy hướng Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh đâm trực diện.

Cú đâm mạnh khiến xe tải văng xa khoảng 5 mét xuống ruộng và bị hư hỏng hoàn toàn. Tài xế xe tải Trần Văn Thự, quê ở xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản (Nam Định) bị thương.

Vụ tai nạn cũng đã làm đầu máy tàu bị gãy ba-đờ-xốc cày xuống đường ray không thể tiếp tục chạy được phải gọi cứu hộ đưa về ga để khắc phục, sửa chữa. Sau 100 phút, tàu SE7 mới có thể tiếp tục lộ trình.

Tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Nam Định có khổ đường 1m, chạy song song với các Quốc lộ 21A, Quốc lộ 10, qua các khu dân cư đông đúc, khu công nghiệp với chiều dài 41,15 km. Trên tuyến đường sắt này có nhiều đường ngang do người dân tự mở làm lối đi lại và kinh doanh buôn bán, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Thời gian qua, tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh Nam Định đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa với ô tô, xe máy và người đi bộ. Nguyên nhân chủ yếu do người và các phương tiện khi tham gia giao thông không chú ý quan sát tín hiệu cảnh báo có tàu và chưa tuân thủ các quy định về an toàn.

Theo Báo Tin tức
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.