Tàu hỏa 'ủi' văng xe tải tại Nam Định, lái xe may mắn thoát chết

Vào lúc hơn 8 giờ ngày 19/8, tại Km 101+300 khu gian Núi Gôi - Cát Đằng (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt giữa tàu hỏa và xe tải, làm một người bị thương. Tai nạn cũng khiến đoàn tàu bị chậm lộ trình gần 2 giờ.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên, xe ô tô tải biển kiểm soát 98C - 043.97 do không chú ý quan sát, khi chạy đến điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt thuộc khu gian Núi Gôi - Cát Đằng đã bị tàu SE7 số hiệu đầu máy 922 kéo theo 14 toa tàu, do lái tàu Cao Ngọc Hiền điều khiển chạy hướng Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh đâm trực diện.

Cú đâm mạnh khiến xe tải văng xa khoảng 5 mét xuống ruộng và bị hư hỏng hoàn toàn. Tài xế xe tải Trần Văn Thự, quê ở xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản (Nam Định) bị thương.

Vụ tai nạn cũng đã làm đầu máy tàu bị gãy ba-đờ-xốc cày xuống đường ray không thể tiếp tục chạy được phải gọi cứu hộ đưa về ga để khắc phục, sửa chữa. Sau 100 phút, tàu SE7 mới có thể tiếp tục lộ trình.

Tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Nam Định có khổ đường 1m, chạy song song với các Quốc lộ 21A, Quốc lộ 10, qua các khu dân cư đông đúc, khu công nghiệp với chiều dài 41,15 km. Trên tuyến đường sắt này có nhiều đường ngang do người dân tự mở làm lối đi lại và kinh doanh buôn bán, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Thời gian qua, tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh Nam Định đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa với ô tô, xe máy và người đi bộ. Nguyên nhân chủ yếu do người và các phương tiện khi tham gia giao thông không chú ý quan sát tín hiệu cảnh báo có tàu và chưa tuân thủ các quy định về an toàn.

Theo Báo Tin tức
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cả hệ chuyên và thường
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cả hệ chuyên và thường
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có Tờ trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Trong đó, Sở đề xuất tuyển sinh vào 10 cả hệ thường và hệ chuyên bằng hình thức xét tuyển.
Nhà báo Trần Anh Ngọc
Thạch Sùng thời Covid
(Ngày Nay) - Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
(Ngày Nay) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa ban hành công văn số 1609/TCQLTT-CNV ngày 27/7/2021 gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng "kháng virus, kháng COVID-19..."
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax cho tình nguyện viên. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 mũi 2 giai đoạn 3
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng, sau khi hoàn thành tiêm mũi 2 cho 1.000 tình nguyện viên (đợt 3a), sáng 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội
Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo. Bên hành lang Quốc hội, phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội xoay quanh vấn đề này.