Thái Bình: Khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ Chi cục đăng kiểm số 11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong quá thực hiện nhiệm vụ, Nguyễn Trung Hải đã chỉ đạo cấp dưới là đăng kiểm viên thu tiền từ khách hàng ngoài khoản phí đăng kiểm để nộp vào quỹ riêng không đúng quy định.
Thái Bình: Khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ Chi cục đăng kiểm số 11

Ngày 23/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc và bắt tạm giam đối với 4 cán bộ là Giám đốc và đăng kiểm viên Chi cục Đăng kiểm số 11 (có địa chỉ tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình) về tội “Nhận hối lộ” quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Các đối tượng vừa bị bắt tạm giam gồm Nguyễn Trung Hải (sinh năm 1964, trú tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), Giám đốc Chi cục Đăng kiểm số 11; Vũ Văn Hạnh (sinh năm 1979, trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình), Trần Văn Quyết (sinh năm 1987, trú tại phường Quang Trung, thành phố Thái Bình) và Trần Công Trịnh (sinh năm 1984, trú tại phường Quang Trung, thành phố Thái Bình), đều là đăng kiểm viên Chi cục Đăng kiểm số 11.

Chi cục Đăng kiểm số 11 trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam thực hiện chức năng, nhiệm vụ đăng kiểm phương tiện thủy nội địa theo quy định về đăng kiểm của Bộ Giao thông Vận tải.

Theo Cơ quan điều tra, với vai trò là Giám đốc Chi cục, Nguyễn Trung Hải thực hiện nhiệm vụ phân công đăng kiểm viên, thẩm định, duyệt ký hồ sơ cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa.

Trong quá thực hiện nhiệm vụ, Nguyễn Trung Hải đã chỉ đạo cấp dưới là đăng kiểm viên thu tiền từ khách hàng ngoài khoản phí đăng kiểm để nộp vào quỹ riêng (không thuộc hệ thống sổ sách chính thống) không đúng quy định.

Thực hiện theo chỉ đạo của Nguyễn Trung Hải, ba đăng kiểm viên là Vũ Văn Hạnh, Trần Văn Quyết, Trần Công Trịnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm phương tiện thủy nội địa đã nhận trên 120 triệu đồng của các chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi như không có đầy đủ thiết bị neo, trang bị chữa cháy, trang bị cứu sinh... giúp các chủ phương tiện thủy nội địa hoàn thành việc đăng kiểm mà không phải khắc phục lỗi mắc phải của phương tiện, vi phạm quy định pháp luật của Nhà nước về hoạt động đăng kiểm.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.