Thái Lan có thể cho phép người nước ngoài sở hữu đất

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 1/11 cho biết một dự luật mới cho phép người nước ngoài giữ quyền sở hữu đất tại Thái Lan đang được Hội đồng Nhà nước xem xét và có thể thay đổi.
Thái Lan có thể cho phép người nước ngoài sở hữu đất

Phát biểu với báo giới, Tướng Prayut cho biết Hội đồng Nhà nước sẽ tổng hợp các ý kiến về vấn đề này. Theo dự luật, những người nước ngoài được phân loại theo 4 nhóm cụ thể sẽ được sở hữu đất với diện tích lên đến một rai (khoảng 0,16 ha) với điều kiện họ đầu tư ít nhất 40 triệu baht (hơn 1 triệu USD) mỗi người. Thủ tướng Prayut cho biết chính phủ sẽ có thể làm rõ tất cả các vấn đề liên quan đến chương trình này.

Trước đó, ngày 25/10, Nội các Thái Lan đã thông qua về nguyên tắc dự thảo quy định của Bộ Nội vụ, cho phép 4 nhóm công dân nước ngoài - công dân toàn cầu giàu có, những người hưu trí giàu có, những người muốn làm việc từ Thái Lan và các chuyên gia hoặc chuyên gia có tay nghề cao - mua và sở hữu đất làm nhà ở. Để đủ điều kiện, họ phải đầu tư ít nhất 40 triệu baht vào bất động sản, chứng khoán hoặc các quỹ của Thái Lan.

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri lưu ý thêm rằng quy định mới này phù hợp với kế hoạch kích thích kinh tế và đầu tư của chính phủ nhằm thu hút người nước ngoài và các chuyên gia giàu có đến Thái Lan. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thu hút đầu tư nước ngoài và kích thích nền kinh tế Thái Lan.

Chính phủ Thái Lan hy vọng trong vòng 5 năm tới sẽ thu hút hơn một triệu người nước ngoài giàu có đến Thái Lan sinh sống và sẽ cung cấp hơn 1 nghìn tỷ baht (hơn 26 tỷ USD) vào nền kinh tế, với 800 tỷ baht thông qua hoạt động đầu tư và 270 tỷ thông qua thu ngân sách.

Kế hoạch trên sẽ có hiệu lực sau khi được công bố trên Công báo Hoàng gia.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.