Thái Lan có thể cho phép người nước ngoài sở hữu đất

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 1/11 cho biết một dự luật mới cho phép người nước ngoài giữ quyền sở hữu đất tại Thái Lan đang được Hội đồng Nhà nước xem xét và có thể thay đổi.
Thái Lan có thể cho phép người nước ngoài sở hữu đất

Phát biểu với báo giới, Tướng Prayut cho biết Hội đồng Nhà nước sẽ tổng hợp các ý kiến về vấn đề này. Theo dự luật, những người nước ngoài được phân loại theo 4 nhóm cụ thể sẽ được sở hữu đất với diện tích lên đến một rai (khoảng 0,16 ha) với điều kiện họ đầu tư ít nhất 40 triệu baht (hơn 1 triệu USD) mỗi người. Thủ tướng Prayut cho biết chính phủ sẽ có thể làm rõ tất cả các vấn đề liên quan đến chương trình này.

Trước đó, ngày 25/10, Nội các Thái Lan đã thông qua về nguyên tắc dự thảo quy định của Bộ Nội vụ, cho phép 4 nhóm công dân nước ngoài - công dân toàn cầu giàu có, những người hưu trí giàu có, những người muốn làm việc từ Thái Lan và các chuyên gia hoặc chuyên gia có tay nghề cao - mua và sở hữu đất làm nhà ở. Để đủ điều kiện, họ phải đầu tư ít nhất 40 triệu baht vào bất động sản, chứng khoán hoặc các quỹ của Thái Lan.

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri lưu ý thêm rằng quy định mới này phù hợp với kế hoạch kích thích kinh tế và đầu tư của chính phủ nhằm thu hút người nước ngoài và các chuyên gia giàu có đến Thái Lan. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thu hút đầu tư nước ngoài và kích thích nền kinh tế Thái Lan.

Chính phủ Thái Lan hy vọng trong vòng 5 năm tới sẽ thu hút hơn một triệu người nước ngoài giàu có đến Thái Lan sinh sống và sẽ cung cấp hơn 1 nghìn tỷ baht (hơn 26 tỷ USD) vào nền kinh tế, với 800 tỷ baht thông qua hoạt động đầu tư và 270 tỷ thông qua thu ngân sách.

Kế hoạch trên sẽ có hiệu lực sau khi được công bố trên Công báo Hoàng gia.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.