(Ngày Nay) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp với các nước ASEAN, trong đó có Thái Lan, đóng góp tích cực cho các nỗ lực chung nhằm duy trì hòa bình, ổn định lâu dài tại khu vực.
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, quân đội Thái Lan đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại một số khu vực thuộc tỉnh Trat để đảm bảo an ninh biên giới. Đây là tỉnh thứ 2 của Thái Lan áp dụng biện pháp này kể từ khi căng thẳng tái bùng phát. Trước đó, ngày 10/12, quân đội Thái Lan đã ban bố lệnh giới nghiêm tại 4 huyện biên giới của tỉnh Sa Kaeo.
(Ngày Nay) - Ngày 13/12, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã thông tin cho báo giới nội dung cuộc điện đàm tối 12/12 với Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề xung đột biên giới với Campuchia.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/12 cho biết ông đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo Thái Lan và Campuchia, trong đó hai bên đã đồng ý tái cam kết ngừng bắn sau các cuộc đụng độ biên giới trong tuần qua.
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia Maly Socheata cáo buộc phía Thái Lan nổ súng vào dân thường tại 2 ngôi làng và khẳng định Bộ Quốc phòng Campuchia kịch liệt lên án hành động này.
(Ngày Nay) - Thái Lan hôm 15/11 cho biết phía Mỹ đã thông báo đình chỉ các cuộc đàm phán nhằm hoàn tất một thỏa thuận thương mại song phương cho đến khi Thái Lan tái khẳng định cam kết ngừng bắn với Campuchia.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim ngày 14/11 xác nhận ông đã trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump về những diễn biến mới nhất liên quan tới căng thẳng biên giới giữa Thái Lan và Campuchia.
(Ngày Nay) - Ngày 10/11, giới chức Thái Lan cho biết đang điều tra nhiều mạng lưới tội phạm lừa đảo và rửa tiền đồng thời cam kết sẽ sử dụng mọi công cụ để ngăn chặn những loại tội phạm này.
(Ngày Nay) - Nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul.
(Ngày Nay) - Thỏa thuận được Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và người đồng cấp Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet ký kết bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur.
(Ngày Nay) - Cung điện Hoàng gia Thái Lan ngày 24/10 thông báo Vương thái hậu Sirikit, mẫu hậu của Vua Vajiralongkorn và là Hoàng hậu tại vì lâu nhất trong lịch sử nước này, đã qua đời ở tuổi 93.
(Ngày Nay) - Trang tin Fresh News dẫn lời Thủ tướng Campuchia Hun Manet ngày 20/10 cho biết, Campuchia đã đưa ra 3 cách tiếp cận then chốt nhằm giải quyết các vấn đề biên giới với Thái Lan như ngăn chặn xung đột leo thang, giảm thiểu tác động và khôi phục trạng thái bình thường.
(Ngày Nay) - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đặt mục tiêu thu hút 12 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong 4 tháng cuối năm 2025, thông qua hàng loạt sự kiện lớn như Đại lễ hội Diwali và Lễ hội Loy Krathong Thế giới, dự kiến mang lại doanh thu hơn 580 tỷ baht (khoảng 15,7 tỷ USD).
(Ngày Nay) - Ngày 7/10, Cục Sở hữu Trí tuệ Thái Lan cho biết trong 8 tháng đầu năm 2025, nước này đã xử lý 863 vụ việc hàng giả, thu giữ hơn 2,96 triệu mặt hàng. So với cùng kỳ năm 2024, số vụ bắt giữ và truy tố trong năm 2025 giảm 7,6%, nhưng số lượng hàng hóa bị bắt giữ lại tăng 27,11%. Các mặt hàng này bao gồm đồng hồ, trang sức, giày dép, quần áo, mỹ phẩm, dầu động cơ và phụ tùng ô tô giả thương hiệu.
(Ngày Nay) - Chiều 3/10, Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Sihasak Phuangketkeow.
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, nhà chức trách Thái Lan thông báo đã ký thỏa thuận với Campuchia về trấn áp các vụ lừa đảo qua tổng đài điện thoại, với điểm nhấn là Campuchia sẽ mở rộng hoạt động trong 1 tháng và Thái Lan sẽ theo dõi các khiếu nại trực tuyến.
(Ngày Nay) - Quyền Thủ tướng Phumtham cho biết liên minh các đảng trong chính phủ cũ sẽ được tiếp tục duy trì và sẽ hoạt động theo danh nghĩa chính phủ lâm thời dưới sự lãnh đạo của ông.