Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Khỉ hoang "xâm lăng" thành phố ở Thái Lan
Khỉ hoang "xâm lăng" thành phố ở Thái Lan
(Ngày Nay) - Nhà chức trách Thái Lan đang tìm cách giải quyết vấn đề khỉ hoang dã “đổ bộ” thành phố và gây náo loạn cuộc sống bình thường của người dân tỉnh miền Trung Lop Buri, trong đó có kế hoạch mở một trung tâm kiểm soát khỉ ở tỉnh này để triệt sản đàn khỉ và chuyển đàn khỉ đến các khu vực khác.
Dự luật được thông qua với số phiếu áp đảo. Ảnh: Reuters
Thái Lan tiến tới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
(Ngày Nay) - Hạ viện Thái Lan hôm thứ Tư đã thông qua dự luật hôn nhân bình đẳng với số phiếu áp đảo. Đây là bước ngoặt đưa Thái Lan tiến gần hơn đến việc trở thành đất nước thứ ba (bên cạnh Đài Loan và Nepal) hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.
VinFast trưng bày dải sản phẩm với 8 mẫu ô tô điện tại triển lãm ô tô BIMS 2024.
VinFast ký kết ý định thư hợp tác với 15 đại lý tại Thái Lan
(Ngày Nay) - Ngày 27/03/2024, trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2024, VinFast chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 15 đại lý đầu tiên tại Thái Lan. Đây là dấu mốc quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới phân phối và nâng cao sự hiện diện của VinFast, khẳng định vị thế và sức hút của thương hiệu Việt Nam tại thị trường ô tô hàng đầu khu vực.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
Trung Quốc và Thái Lan ký thỏa thuận miễn thị thực
Trung Quốc và Thái Lan ký thỏa thuận miễn thị thực
(Ngày Nay) - Thỏa thuận được ký kết sau cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao của hai nước, theo đó cho phép người dân từ mỗi nước đến nước còn lại mà không cần thị thực kể từ ngày 1/3/2024.
Thái Lan trì hoãn phát hành ví kỹ thuật số
Thái Lan trì hoãn phát hành ví kỹ thuật số
(Ngày Nay) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin hôm thứ Sáu cho biết chính phủ của ông sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch tài trợ dự án ví kỹ thuật số trị giá 14,3 tỷ USD, mặc dù kế hoạch này có thể bị trì hoãn.
Phát hiện rắn trên máy bay Thái Lan
Phát hiện rắn trên máy bay Thái Lan
(Ngày Nay) - Tình huống hy hữu đã xảy ra khi một con rắn sống đã được phát hiện trên chuyến bay từ thủ đô Bangkok của Thái Lan đến tỉnh Phuket.