Thái Nguyên: Học sinh trường IRIS đánh hội đồng dã man khiến nam sinh lớp 9 nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Do mâu thuẫn, em H. đã rủ nhóm bạn đến trường tìm và đưa nam sinh Q. (2007) vào đoạn đường vắng rồi ra tay đánh hội đồng dã man khiến em Q. phải nhập viện điều trị.
Thái Nguyên: Học sinh trường IRIS đánh hội đồng dã man khiến nam sinh lớp 9 nhập viện

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một nhóm nam sinh đánh hội đồng dã man một nam sinh khác gây bức xúc dư luận.

Theo hình ảnh trong clip, nam sinh bị nhóm người dùng tay chân đấm đá vào người. Khi bị đánh ngã xuống, nằm bất động, một người trong nhóm trên có hành động ngồi lên người nạn nhân và dùng hai tay liên tiếp đấm mạnh vào đầu. Thậm chí khi nạn nhân nằm bất động, người này còn tiếp tục đứng dậy dùng chân liên tiếp đá vào đầu, người khiến nạn nhân phải nhập viện điều trị sau đó. Đáng nói, tại hiện trường có nhiều người đứng xung quanh chứng kiến nhưng không ai dám can ngăn.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 11/9 và nam sinh bị đánh trong clip là em Đ.N.Q. (2007), học sinh trường THCS Cam Giá (Tp. Thái Nguyên).

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên xác nhận có sự việc nam sinh bị nhóm bạn đánh đập dã man, trong đó có sự tham gia của 01 học sinh tên H. (2007) hiện là học sinh trường IRIS School (P. Gia Sàng, Tp Thái Nguyên) – đối tượng cởi trần, có hành động ngồi lên người và đấm liên tiếp vào đầu nạn nhân.

Chị Đinh Thị Thanh Th. (mẹ em Q.) kể lại, em Q. về đến nhà thì lên phòng ngồi đến tối muộn. Chỉ đến khi em Q. kêu đau, gia đình lên phòng thấy em Q. tâm lý hoảng loạn, trên người, mặt nhiều vết bầm tím, một ngon tay bị cong. Khi gặng hỏi, gia đình mới biết em Q. bị bạn đánh, sau đó nhanh chóng đưa em đến bệnh viện Gia Sàng để thăm khám, nhập viện điều trị.

Nhắc đến nguyên nhân, giọng nghẹn lại, chị nói “Cháu có kể lại với tôi, khi đi trên đường cháu vô tình gặp H. nhưng không chào. Sau đó, H. tìm đến cửa lớp của cháu Q. bảo cháu đi theo H., cháu buộc phải đi theo vì sợ. Đi qua cổng trường một đoạn có hai người đi xe máy đứng đợi và đưa cháu vào ngõ nhỏ, vào đó một lúc là cả nhóm người đó lao vào đánh Q. như trong clip.”

Về phía gia đình đã có đơn giám định thương tật, đơn trình báo công an phường Cam Giá (Tp Thái Nguyên), đề nghị xác minh danh tính các đối tượng tham gia đánh đập cháu Q. đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.