Thâm Quyến sẽ sớm cho các doanh nghiệp tái hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc sẽ cho phép các doanh nghiệp tại Thâm Quyến được phép mở cửa trở lại sau khi thành phố này bị phong tỏa để kiểm soát làn sóng lây nhiễm COVID-19.
Thâm Quyến sẽ sớm cho các doanh nghiệp tái hoạt động

Trong một cuộc họp báo, ông Huang Qiang - Phó thị trưởng Thâm Quyến, cho biết chiến dịch xét nghiệm 17,5 triệu dân của thành phố đang “tiến triển thuận lợi”. Đã có thêm 71 ca mắc mới được ghi nhận hôm thứ Tư.

Dù số ca mắc mới trong làn sóng bùng phát lần này của Trung Quốc vẫn ở mức tương đối thấp, nhưng chính phủ Trung Quốc vẫn áp dụng chiến lược "không COVID-19" tại các thành phố nhằm xóa sổ mầm bệnh.

“Chúng tôi sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại,” ông Huang cho biết, nhưng không đưa ra thời gian biểu cụ thể và khẳng định các doanh nghiệp được yêu cầu tăng cường các biện pháp chống dịch bệnh và giám sát nhân viên.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc dường như đang cố gắng tinh chỉnh hệ thống kiểm soát dịch bệnh để duy trì mục tiêu không có ca bệnh nào trong khi giảm thiểu gián đoạn kinh tế và xã hội do các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt.

Một cuộc họp hôm thứ Năm giữa các nhà lãnh đạo tại Bắc Kinh đã “nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì sản xuất bình thường” nhưng "công tác kiểm soát dịch bệnh cần được thực hiện nghiêm ngặt”.

“Chúng ta nên đẩy nhanh việc cải cách hệ thống kiểm soát dịch bệnh,” các nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định.

Các doanh nghiệp ở Thâm Quyến, trung tâm tài chính và công nghệ lớn của Trung Quốc, đã được lệnh đóng cửa hôm thứ Hai, ngoại trừ các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, nhiên liệu và các nhu yếu phẩm khác. Dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm cũng đã ngừng hoạt động. Người dân được yêu cầu ở nhà trong khi nhà chức trách tiến hành 3 đợt xét nghiệm.

Thâm Quyến là nơi đặt trụ sở của một số công ty lớn nhất Trung Quốc bao gồm nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei, nhà sản xuất xe điện BYD Auto và "gã khổng lồ" công nghệ Tencent Holding.

Theo AP
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.