Thâm Quyến sẽ sớm cho các doanh nghiệp tái hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc sẽ cho phép các doanh nghiệp tại Thâm Quyến được phép mở cửa trở lại sau khi thành phố này bị phong tỏa để kiểm soát làn sóng lây nhiễm COVID-19.
Thâm Quyến sẽ sớm cho các doanh nghiệp tái hoạt động

Trong một cuộc họp báo, ông Huang Qiang - Phó thị trưởng Thâm Quyến, cho biết chiến dịch xét nghiệm 17,5 triệu dân của thành phố đang “tiến triển thuận lợi”. Đã có thêm 71 ca mắc mới được ghi nhận hôm thứ Tư.

Dù số ca mắc mới trong làn sóng bùng phát lần này của Trung Quốc vẫn ở mức tương đối thấp, nhưng chính phủ Trung Quốc vẫn áp dụng chiến lược "không COVID-19" tại các thành phố nhằm xóa sổ mầm bệnh.

“Chúng tôi sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại,” ông Huang cho biết, nhưng không đưa ra thời gian biểu cụ thể và khẳng định các doanh nghiệp được yêu cầu tăng cường các biện pháp chống dịch bệnh và giám sát nhân viên.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc dường như đang cố gắng tinh chỉnh hệ thống kiểm soát dịch bệnh để duy trì mục tiêu không có ca bệnh nào trong khi giảm thiểu gián đoạn kinh tế và xã hội do các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt.

Một cuộc họp hôm thứ Năm giữa các nhà lãnh đạo tại Bắc Kinh đã “nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì sản xuất bình thường” nhưng "công tác kiểm soát dịch bệnh cần được thực hiện nghiêm ngặt”.

“Chúng ta nên đẩy nhanh việc cải cách hệ thống kiểm soát dịch bệnh,” các nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định.

Các doanh nghiệp ở Thâm Quyến, trung tâm tài chính và công nghệ lớn của Trung Quốc, đã được lệnh đóng cửa hôm thứ Hai, ngoại trừ các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, nhiên liệu và các nhu yếu phẩm khác. Dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm cũng đã ngừng hoạt động. Người dân được yêu cầu ở nhà trong khi nhà chức trách tiến hành 3 đợt xét nghiệm.

Thâm Quyến là nơi đặt trụ sở của một số công ty lớn nhất Trung Quốc bao gồm nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei, nhà sản xuất xe điện BYD Auto và "gã khổng lồ" công nghệ Tencent Holding.

Theo AP
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).