Thanh Hóa khắc phục sự cố trường mầm non sụt lún

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn đã chỉ đạo huyện Bá Thước khẩn trương khắc phục sự việc trường mầm non xã Điền Hạ bị sút lún, xuống cấp khiến hơn 200 trẻ phải đi học nhờ, hoặc nghỉ học do cơ sở vật chất nơi học tạm không đảm bảo.
Trường mầm non Điền Hạ nhiều chỗ đã bị sụt lún nghiêm trọng. Ảnh: Tiền Phong
Trường mầm non Điền Hạ nhiều chỗ đã bị sụt lún nghiêm trọng. Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn yêu cầu UBND huyện Bá Thước phải bố trí nơi dạy và học an toàn cho học sinh và giáo viên. Đồng thời, phải đảm bảo được chương trình trình dạy học của năm học 2020-2021, trong thời gian chuẩn bị xây dựng trường mầm non Điền Hạ mới.

Ông Đỗ Minh Tuấn cho biết thêm, đã chỉ đạo các Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND huyện Bá Thước xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh về nguồn vốn đầu tư, xây dựng trường mầm non Điền Hạ ở một vị trí an toàn, thuận tiện cho việc dạy và học của nhà trường, báo Tiền Phong đưa tin.

Theo tìm hiểu của báo Giáo dục & Thời đại, trường mầm non Điền Hạ được xây dựng từ năm 2003, bằng nguồn vốn Chương trình kiên cố hóa trường lớp học của Nhà nước. Trường có 6 phòng học và phòng giáo viên đã, đang xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có một phòng học đã bị sập hoàn toàn.

Nguyên nhân được xác định là do công trình này đã được sử dụng gần 20 năm, lại bị ảnh hưởng của các mùa mưa lũ những năm gần đây, nên bị hư hạ nặng nề. Trong thời gian qua, do các phòng học và phòng làm việc của giáo viên bị sụt lún nghiêm trọng, rất nguy hiểm đến tính mạng của cô và trò.

Do đó, nhà trường đã phải chuyển toàn bộ học sinh đến học tạm tại trụ sở UBND xã Điền Hạ cũ, để học tạm. Thế nhưng, trụ sở UBND xã Điền Hạ cũ có không gian rất chật chội. Các phòng được thiết kế không đúng tiêu chuẩn của lớp học mầm non, khiến cả cô và trò đều vất vả trong những buổi học.

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.