Thành ủy TP HCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang

Kết quả bỏ phiếu được chuyển ra Trung ương như là một nội dung tham khảo để xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM.
Phó Bí thư thường trực thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đang bị xem xét kỷ luật vì có vi phạm rất nghiêm trọng
Phó Bí thư thường trực thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đang bị xem xét kỷ luật vì có vi phạm rất nghiêm trọng

Sáng nay 22/11, trao đổi với báo chí bên lề buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết chiều qua (21/11), Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM theo quy trình nhưng từ chối cho biết hình thức kỷ luật.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang. Kết quả bỏ phiếu đã được báo cáo với Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM. Việc bỏ phiếu này theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là theo quy trình các bước thực hiện kỷ luật và yêu cầu của Trung ương.

Bà Tâm cho biết kết quả bỏ phiếu kỷ luật của Thành ủy TPHCM sẽ được chuyển ra Trung ương như là một cơ sở tham khảo để Trung ương xem xét đưa ra hình thức kỷ luật đối với các sai phạm của ông Tất Thành Cang.

Trước đó, tiếp xúc với cử tri quận 9 vào sáng 21/11, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã 2 lần kiểm điểm ông Tất Thành Cang.

Cụ thể: Khi Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra thường kỳ, phát hiện một số dự án có biểu hiện vi phạm pháp luật. Ban Thường vụ thành ủy đã chỉ đạo cho thanh tra toàn diện, phát hiện sai phạm có liên quan đến ông Tất Thành Cang và trên cơ sở đó đã yêu cầu ông Cang giải trình.

 “Ban Thường vụ Thành ủy xác định sai phạm của đồng chí Tất Thành Cang đã đến mức phải xử lý kỷ luật nhưng vì đồng chí Cang do Ban Chấp hành Trung ương quản lý nên xử lý như thế nào phải có sự chỉ đạo từ Trung ương”, bà Tâm giải thích.

Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết thêm: Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập đoàn kiểm tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm của ông Tất Thành Cang và sau đó thông báo ông Tất Thành Cang “vi phạm rất nghiêm trọng, đến mức phải xử lý kỷ luật”. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã giao Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tiếp tục kiểm điểm ông Tất Thành Cang vì có phát sinh dấu hiệu sai phạm mới.

“Ban thường vụ Thành ủy đã tiến hành họp cả ngày chủ nhật (18/11) để kiểm điểm đồng chí Tất Thành Cang. Ban Thường vụ sẽ báo cáo toàn bộ kết quả với  Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM để tiến hành bỏ phiếu kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang. Các kết quả này sẽ gửi ra Trung ương và hình thức xử lý kỷ luật như thế nào sẽ do Trung ương quyết định”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết.

Đối với trường hợp ông Tất Thành Cang, Chủ tịch HĐND TPHCM khẳng định quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy là không bao che và sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật và điều lệ Đảng.

Theo Tiền Phong
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.