Tháo gỡ khó khăn trong quản trị nhân sự trường tiểu học

0:00 / 0:00
0:00
Thực tế cho thấy, công tác quản trị nhân sự trong các trường tiểu học vẫn còn một số khó khăn nhất định, rất cần được tập huấn, bồi dưỡng bài bản để thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Cô Hoàng Thị Thu - Hiệu trưởng Trường tiểu học Ia Nhin (Chư Păh, Gia Lai) - ngoài cùng bên phải - trong buổi tập huấn, bồi dưỡng mô - đun 2
Cô Hoàng Thị Thu - Hiệu trưởng Trường tiểu học Ia Nhin (Chư Păh, Gia Lai) - ngoài cùng bên phải - trong buổi tập huấn, bồi dưỡng mô - đun 2

Theo cô Hoàng Thị Thu - Hiệu trưởng Trường tiểu học Ia Nhin (Chư Păh, Gia Lai), một trong những khó khăn hiện nay là nhiều giáo viên chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo theo Luật Giáo dục 2019; một số giáo viên đã lớn tuổi, ngại đổi mới và chưa tự tin vào chính mình. Đây chính là rào cản để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Để tạo động lực cho giáo viên nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ; cô Thu luôn động viên giáo viên bồi dưỡng và tự bồi dưỡng thường xuyên; Đồng thời sẵn sàng hỗ trợ giáo viên từ những vấn đề kỹ thuật, cho đến phát triển năng lực sư phạm.

Tuy nhiên, cô Thu cho rằng, các vấn đề về quản trị nhân sự thường là làm theo kinh nghiệm. Chính vì thế, khóa bồi dưỡng, tập huấn mô – đun 2 về quản trị nhân sự có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông.

Thông qua tập huấn, cô Thu được lĩnh hội nhiều kiến thức mới có tính chất nền tảng, được học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp của mình. “Những gì lĩnh hội được từ khóa tập huấn, tôi sẽ truyền đạt, tư vấn cho đồng nghiệp, để cùng quyết tâm triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018” – cô Thu khẳng định.

Thầy Huỳnh Văn Tĩnh – Hiệu trưởng Trường tiểu học Liên Sơn 1 (Ninh Phước, Ninh Thuận) trao đổi, khóa tập huấn, bồi dưỡng mô – đun 2 đã đáp ứng đúng nhu cầu mà các trường đang cần.

“Chúng tôi không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về quản trị nhân sự, mà còn được tiếp thêm động lực để tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới” – thầy Tĩnh nói, đồng thời cho biết:

Sau khóa tập huấn này, thầy sẽ xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển đội ngũ giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý trong nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trực tiếp là báo cáo viên của khóa bồi dưỡng, tập huấn mô – đun 2, TS Nguyễn Bá Phu – giảng viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) cho biết, một trong những điểm nhấn của khóa bồi dưỡng là có sự kết hợp giữa bồi dưỡng trực tiếp và trực tuyến theo công thức 3 - 5 - 7.

Trong đó có 5 ngày học viên tự học online trước khi tập huấn trực tiếp, 3 ngày tập huấn theo phương pháp mặt giáp mặt. Sau đó, học viên có 7 ngày để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ học tập, làm bài tập cuối khóa và nộp bài làm trên hệ thống học tập trực tuyến.

 “Trong 3 ngày bồi dưỡng, tập huấn trực tiếp, các học viên có thể chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong công tác quản trị nhân sự tại trường mình. Từ đó, giảng viên và học viên cùng nhau thảo luận, phân tích điểm mạnh, điểm yếu và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn” – TS Phu trao đổi.

Tuy nhiên, TS Phu cho rằng, bồi dưỡng là một chuyện nhưng thực tiễn là mới là quan trọng. Do đó, đòi hỏi mỗi cá nhân cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cần nghiêm túc với chính bản thân mình trong quá trình bồi dưỡng; quan trọng là ý thức tự học, dám nghĩ, dám làm và dám đổi mới. 

Theo GD&TĐ
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.