Thất bại trước Iraq, Việt Nam bị loại tại tứ kết U23 châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những giây phút mất tập trung của hàng thủ, sai lầm của thủ thành Văn Chuẩn, đã khiến U23 Việt Nam "ôm hận" và dừng bước ở tứ kết U23 châu Á 2024 trước đối thủ Iraq.
Thất bại trước Iraq, Việt Nam bị loại tại tứ kết U23 châu Á

Gặp đối thủ được đánh giá cao hơn hẳn, nhưng U23 Việt Nam nhập cuộc khá tự tin và tạo ra thế trận cân bằng với Iraq trong khoảng hơn 10 phút đầu tiên.

Tuy vậy, U23 Iraq mới là đội tạo ra những tình huống nguy hiểm đầu tiên: cú dứt điểm của Nihad Mohammed phút 16 sau sai lầm của Văn Khang và cú đánh đầu dội xà của Hussein Amer vào phút 22 – dù sau đó trọng tài xác định cầu thủ đội bạn đã việt vị trong tình huống này, và đội bạn còn suýt mở tỉ số từ cú sút ngoài vòng cấm của Ali Almosawe vào phút bù giờ hiệp 1.

Nhìn chung trong hiệp 1, U23 Việt Nam chủ động chơi áp sát và gây áp lực ngay bên phần sân của đối thủ, gây ra ít nhiều khó khăn cho U23 Iraq, khiến đội bóng Tây Á buộc phải sử dụng nhiều cú treo bóng từ 2 cánh. Ở mặt trận tấn công, U23 Việt Nam vẫn thiếu sự liên kết giữa các vị trí nên không tạo ra những cơ hội rõ ràng, 2 cú dứt điểm của Văn Trường và Văn Tùng ở cuối hiệp đều thiếu chính xác.

Bước vào hiệp 2, trận đấu vẫn diễn ra trong thế giằng co. Phút 58, U23 Việt Nam suýt mở tỉ số từ cú treo bóng của Văn Khang bên cánh trái: bóng đã đi xoáy vào góc cao và chạm mép trên xà ngang khung thành của U23 Iraq.

Tuy nhiên, trong thế trận không có quá nhiều tình huống đặc biệt, thủ thành Văn Chuẩn đã mắc sai lầm ở phút 59 với tác động khiến cầu thủ U23 Iraq ngã trong vòng cấm. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã cho U23 Iraq hưởng phạt đền, Ali Jasim đã thực hiện thành công, đưa U23 Iraq vượt lên dẫn trước 1-0.

Sau bàn thua, U23 Việt Nam phải đẩy cao đội hình tấn công nhưng không có đột phá trong lối chơi và chỉ còn trông chờ vào các tình huống cố định của Văn Khang. Cho dù đã có một số tình huống nguy hiểm được tạo ra nhưng chưa đủ để các tuyển thủ trẻ của chúng ta gỡ hòa.

Ở thời điểm cuối trận, U23 Việt Nam đã thay cặp tiền đạo Văn Tùng - Vĩ Hào bằng Nguyên Hoàng - Minh Quang, nhưng do xuống sức, U23 Việt Nam không thể đua thể lực và tạo nguy hiểm cho với U23 Iraq. Phút 89, U23 Việt Nam dính tổn thất lớn ở phút 89 khi trung vệ Mạnh Hưng vào bóng thô bạo với Ali Jasim. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài Hàn Quốc đã rút thẻ đỏ, đuổi cầu thủ của U23 Việt Nam khỏi sân.

Trong thế trận 10 người, U23 Việt Nam không thể ghi bàn dù có trận đấu có thêm tới 10 phút bù giờ, thậm chí còn may mắn mới thoát được quả phạt đền thứ 2 sau pha xử lý lỗi của, Văn Chuẩn tiếp tục mắc lỗi với cầu thủ Iraq sau pha xử lí lóng ngóng, nhưng trọng tài đã hủy quyết định thổi phạt đền ban đầu sau khi tham khảo VAR.

Chung cuộc, U23 Việt Nam để thua với tỉ số 0-1, ngậm ngùi dừng bước ở vòng tứ kết U23 châu Á 2024 và chia tay hi vọng tranh vé dự Olympic Paris. Về phần mình, U23 Iraq đã giành vé vào bán kết, nơi họ sẽ chạm trán đối thủ U23 Nhật Bản.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.