Thầy hiệu trưởng nổi như cồn nhờ màn nhảy đẹp mắt cùng học sinh

Một hiệu trưởng trường tiểu học ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã trở thành hiện tượng mới nhất trên mạng xã hội nhờ những bước nhảy điêu luyện trong giờ tập thể dục buổi sáng cùng với học sinh. 
Thầy giáo Zhang Pengfei hướng dẫn học sinh nhảy. Ảnh: Daily Mail
Thầy giáo Zhang Pengfei hướng dẫn học sinh nhảy. Ảnh: Daily Mail

Mỗi sáng, hiệu trưởng Zhang Pengfei, 40 tuổi, tại trường tiểu học Xi Guan đều dẫn gần 700 học sinh ra sân trường để thực hiện bài nhảy shuffle đều tăm tắp. Đây là điệu nhảy kết hợp giữa những bước nhảy nhạc jazz hiện đại cùng với chuyển động tay, ngón chân và mắt cá chân. 

Ông Zhang cho rằng bài tập thể dục tràn đầy năng lượng và niềm vui kiểu này sẽ khuyến khích các học trò của ông hoạt động nhiều hơn thay vì “dính vào màn hình điện thoại”. 

Đoạn clip được ghi hình ngày 9/1 cho thấy vị hiệu trưởng tràn đầy nhiệt huyết cùng với các học trò tươi cười nhún nhảy đồng điệu trên sân trường. Ông Zhang cầm một chiếc micro để khuấy động bầu không khí cũng như khích lệ học sinh. Video trên nhanh chóng nhận được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, đạt trên 250 triệu lượt xem. 

Xem màn nhảy của thầy giáo Zhang và học sinh. Nguồn: Daily Mail

Bài nhảy dài 30 phút tại trường Xi Guan đã thay thế giờ tập thể dục thông thường được Chính phủ Trung Quốc yêu cầu thực hiện trong trường học các cấp từ năm 1951. Đó là những bài tập cứng nhắc  yêu cầu học sinh kéo căng cơ, bật nhảy và uốn người theo hướng dẫn nhằm cải thiện sức khỏe, sự nhanh nhẹn cho các em. 

“Tôi tin điệu nhảy tốt cho lũ trẻ”, hiệu trưởng Zhang chia sẻ với tờ Southern Metropolis News, “Âm nhạc tràn đầy năng lượng và nó thực sự chứa mạch cảm xúc tươi vui”. 

Từ tháng 10/2018, ông Zhang đã giới thiệu chương trình nhảy đồng diễn với các học sinh và nhanh chóng sau đó, các giáo viên và nhân viên khác đều tham gia. 

Theo Báo Tin tức
TIN LIÊN QUAN
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.