Thầy hiệu trưởng nổi như cồn nhờ màn nhảy đẹp mắt cùng học sinh

Một hiệu trưởng trường tiểu học ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã trở thành hiện tượng mới nhất trên mạng xã hội nhờ những bước nhảy điêu luyện trong giờ tập thể dục buổi sáng cùng với học sinh. 
Thầy giáo Zhang Pengfei hướng dẫn học sinh nhảy. Ảnh: Daily Mail
Thầy giáo Zhang Pengfei hướng dẫn học sinh nhảy. Ảnh: Daily Mail

Mỗi sáng, hiệu trưởng Zhang Pengfei, 40 tuổi, tại trường tiểu học Xi Guan đều dẫn gần 700 học sinh ra sân trường để thực hiện bài nhảy shuffle đều tăm tắp. Đây là điệu nhảy kết hợp giữa những bước nhảy nhạc jazz hiện đại cùng với chuyển động tay, ngón chân và mắt cá chân. 

Ông Zhang cho rằng bài tập thể dục tràn đầy năng lượng và niềm vui kiểu này sẽ khuyến khích các học trò của ông hoạt động nhiều hơn thay vì “dính vào màn hình điện thoại”. 

Đoạn clip được ghi hình ngày 9/1 cho thấy vị hiệu trưởng tràn đầy nhiệt huyết cùng với các học trò tươi cười nhún nhảy đồng điệu trên sân trường. Ông Zhang cầm một chiếc micro để khuấy động bầu không khí cũng như khích lệ học sinh. Video trên nhanh chóng nhận được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, đạt trên 250 triệu lượt xem. 

Xem màn nhảy của thầy giáo Zhang và học sinh. Nguồn: Daily Mail

Bài nhảy dài 30 phút tại trường Xi Guan đã thay thế giờ tập thể dục thông thường được Chính phủ Trung Quốc yêu cầu thực hiện trong trường học các cấp từ năm 1951. Đó là những bài tập cứng nhắc  yêu cầu học sinh kéo căng cơ, bật nhảy và uốn người theo hướng dẫn nhằm cải thiện sức khỏe, sự nhanh nhẹn cho các em. 

“Tôi tin điệu nhảy tốt cho lũ trẻ”, hiệu trưởng Zhang chia sẻ với tờ Southern Metropolis News, “Âm nhạc tràn đầy năng lượng và nó thực sự chứa mạch cảm xúc tươi vui”. 

Từ tháng 10/2018, ông Zhang đã giới thiệu chương trình nhảy đồng diễn với các học sinh và nhanh chóng sau đó, các giáo viên và nhân viên khác đều tham gia. 

Theo Báo Tin tức
TIN LIÊN QUAN
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.