Thêm 10 người trong giáo phái truyền giáo Phục Hưng nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa phát hiện chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng với 13 trường hợp.
Thêm 10 người trong giáo phái truyền giáo Phục Hưng nghi nhiễm COVID-19

Tổng số người của giáo phái được chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Tính đến 7h ngày 27/5, đã có 3 ca liên quan tới giáo phái có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2; xét nghiệm khẩn cho kết quả 10 người trong dạng nghi nhiễm.

Theo HCDC, tối 26/5, thành phố đã ghi nhận 3 ca nghi nhiễm COVID-19, 1 người cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 người ở quận 12. Tất cả đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh.

Những người này được khám sàng lọc, chuyển cách ly tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Đêm 26/5, kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu, 3 bệnh nhân sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục Hưng, địa chỉ số 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

HCDC đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm. Đồng thời, tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định, truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).