Thêm 143 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 141 ca trong nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo bản tin 18h ngày 29/5, Bộ Y tế công bố 143 bệnh nhân mắc COVID-19; trong đó có 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Quảng Nam và 141 ca bệnh trong nước được ghi nhận tại: Bắc Giang (67), TP.HCM (29), Bắc Ninh (25), Hà Nội (7), Lạng Sơn (7), Hà Nam (3), Hải Dương (2), Long An (1).
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Tại TP.HCM, 28 bệnh nhân liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, trường hợp còn lại là F1 của BN6445, đã được cách ly. Những người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào 28-29/5.

Liên quan ổ dịch tại nhóm tôn giáo ở quận Gò Vấp, TP.HCM, tỉnh Long An có thêm bệnh nhân mới. Đó là người đàn ông 51 tuổi, thuộc diện F1, đã được cách ly. Người này được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đồng Tháp Mười.

Hà Nội có thêm 6 ca mắc mới là F1, một trường hợp là chuyên gia Công ty Canon Quế Võ (Bắc Ninh), đã được cách ly.

Bắc Giang tiếp tục là điểm nóng với 67 ca mắc mới, được ghi nhận trong khu cách ly và vùng đã được phong tỏa. Các bệnh nhân liên quan công nhân làm việc tại khu công nghiệp.

Tại Bắc Ninh, hai ổ dịch có thêm bệnh nhân mới gồm Thuận Thành (6), khu công nghiệp Khắc Niệm (17). Hai trường hợp còn lại đang được điều tra dịch tễ.

Ngoài một trường hợp thuộc diện F1, Hải Dương phát hiện thêm bệnh nhân thông qua sàng lọc cộng đồng.

Lạng Sơn cũng có 4 F1 dương tính với SARS-CoV-2, hai ca liên quan ổ dịch khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Ninh), một người đang được điều tra dịch tễ.

Ba bệnh nhân ở Hà Nam đều là F1 đã được cách ly. Họ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào 28-29/5.

Thêm 143 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 141 ca trong nước ảnh 1

Từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.784 ca mắc Covid-19 trong nước tại 34 tỉnh, thành phố. Bắc Giang vẫn là địa phương có số lượng người mắc cao nhất. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định người dân phải được tiếp cận vaccine Covid-19 nhanh, rộng nhất để đảm bảo miễn dịch cộng đồng hiệu quả.

Ông Long cho biết Chính phủ có chủ trương cho vấn đề về nhập khẩu, sử dụng, sản xuất, nghiên cứu đối với vaccine Covid-19. Bộ Y tế đang thực hiện nhiệm vụ mua, nhập khẩu, đồng thời nghiên cứu, sản xuất và sử dụng vaccine Covid-19. "Chỉ có vaccine Covid-19 mới đưa được cuộc sống trở lại bình thường", ông Long chia sẻ.

Theo người đứng đầu ngành y tế, một trong những điều rất quan trọng là đảm bảo nguồn tài chính vững bền cho vaccine Covid-19. Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Bộ Y tế cũng đã tiến hành theo chỉ đạo của Thủ tướng, kêu gọi tất cả tập đoàn, công ty đăng ký cũng như đóng góp cho Quỹ vaccine này và số lượng có thể nói rằng tương đối tốt.

TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.