Thêm 4 trường đại học xét tuyển bổ sung với hàng trăm chỉ tiêu đa ngành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thông báo hàng trăm chỉ tiêu bổ sung của nhiều ngành học.

Trường Đại học Luật Hà Nội xét tuyển đợt 2 tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT với 300 chỉ tiêu.

Trong đó có 250 chỉ tiêu tuyển sinh tại trụ sở chính của trường và tuyển sinh vào học chương trình liên kết với Đại học Arizone. 50 chỉ tiêu còn lại tuyển sinh tại phân hiệu của trường tại Đắk Lắk.

Thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT năm 2021; đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo đề án tuyển sinh năm 2021 của nhà trường và có điểm xét tuyển theo ngành, theo từng tổ hợp xét tuyển, theo từng phương thức xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm xét tuyển theo ngành, theo từng tổ hợp, theo từng phương thức xét tuyển mà Trường Đại học Luật đã công bố trong đợt 1.

Thí sinh có thể lựa chọn hình thức xét tuyển bằng học bạ, kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc xét bằng chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế hoặc tương đương đối với thí sinh xét tuyển vào chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học Azirona, Hoa Kỳ.

Với các thí sinh xét đặc cách công nhận tốt nghiệp, nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ đến hết ngày 5/10.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển bổ sung 110 chỉ tiêu đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thêm 4 trường đại học xét tuyển bổ sung với hàng trăm chỉ tiêu đa ngành ảnh 1

Thí sinh có hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh có thể chọn mã ngành TP (thành phố) hoặc TQ (toàn quốc). Thí sinh có hộ khẩu ngoài TP Hồ Chí Minh chỉ được chọn mã ngành TQ.

Thí sinh có hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh vẫn được quyền đăng ký xét tuyển các mã ngành TQ, trường hợp thí sinh trúng tuyển và nhập học sẽ được áp dụng các quy định cho mã ngành TQ trong toàn bộ quá trình học.

Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành tuyển sinh xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT. Có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Với ngành Khúc xạ Nhãn khoa là điểm thi môn Tiếng Anh từ 7 điểm. Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn B00 (Toán – Hóa – Sinh). Thí sinh có kết quả kỳ thi THPT năm 2021 đạt từ mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trở lên.

Hội đồng tuyển sinh sẽ xét tuyển theo tổng điểm từ cao xuống thấp và xét bình đẳng giữa các nguyện vọng đăng ký trong cùng mã ngành xét tuyển. Tiêu chuẩn phụ dùng để xét trường hợp các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, được xếp ưu tiên theo thứ tự sau: Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Điểm trung bình chung lớp 12 THPT; Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Trường ĐH Trà Vinh cũng xét tuyển bổ sung nhiều ngành theo 2 phương thức: Điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ THPT.

Đối với điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm sàn xét tuyển các ngành sư phạm, sức khỏe 19, các ngành ngoài sư phạm 15.

Điểm sàn xét tuyển theo kết quả học bạ THPT như sau:

Thêm 4 trường đại học xét tuyển bổ sung với hàng trăm chỉ tiêu đa ngành ảnh 2

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thông báo xét tuyển bổ sung nhiều ngành đến ngày 15/10.

Dưới đây là bảng chỉ tiêu chi tiết của 35 ngành học. Trong bảng chú thích (1) là ngành có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh; (2) là các ngành có chương trình liên kết quốc tế.

Thêm 4 trường đại học xét tuyển bổ sung với hàng trăm chỉ tiêu đa ngành ảnh 3
Thêm 4 trường đại học xét tuyển bổ sung với hàng trăm chỉ tiêu đa ngành ảnh 4
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.