Thêm 43 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trưa nay 28/5, có 43 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Như vậy đến nay có 2.896 ca bệnh COVID-19 ở nước ta đã được điều trị khỏi bệnh.
Thêm 43 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Cụ thể, ca bệnh 6357 ghi nhận tại thành phố Hải Dương (nam, 5 tuổi) là F1 của bệnh nhân 5278, đã được cách ly; kết quả xét nghiệm ngày 27/5 của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh 6358 ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên (nữ, 53 tuổi), địa chỉ tại huyện Khoái Châu, là F1 của bệnh nhân 3168, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 27/5 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 6359 ghi nhận tại tỉnh Hà Nam (nữ, 28 tuổi), địa chỉ tại huyện Lý Nhân, là F1 của bệnh nhân 4161, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 27/5 của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ca bệnh 6360 ghi nhận tại Hà Nội (nữ, 11 tuổi), địa chỉ tại quận Long Biên, là F1 của bệnh nhân 5601, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 27/5 của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca bệnh từ 6361 đến 6373 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh gồm 8 ca liên quan đến ổ dịch các khu công nghiệp; 5 ca liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 27/5 cho thấy các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca bệnh từ 6374 đến 6396 ghi nhận trong khu phong tỏa liên quan đến các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang. Kết quả xét nghiệm cho thấy họ dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện 112 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2; 41 người âm tính lần hai và 70 người âm tính lần ba.

Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết; không được chủ quan, lơ là; luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

Mỗi người cần thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế để phòng, chống dịch COVID-19; liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.