Thêm một đối tượng nữ đưa tin chưa kiểm chứng về dịch tả lợn châu Phi

Nguyễn Thị Minh Phương, trú tại Bắc Cường, Lào Cai đã sử dụng tài khoản Facebook tên Nguyễn Minh Phương để chia sẻ, đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng về việc Lào Cai đã có dịch tả lợn châu Phi.
Công tác tiêu hủy lợn bị dịch tả châu Phi. (Ảnh minh họa: An Đăng/TTXVN)
Công tác tiêu hủy lợn bị dịch tả châu Phi. (Ảnh minh họa: An Đăng/TTXVN)

Ngày 21/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai đã mời đối tượng đưa thông tin không chính xác về dịch tả lợn châu Phi đến làm việc và yêu cầu không được tái phạm.

Trước đó, vào hồi 13 giờ 19 phút ngày 17/3/2019, Nguyễn Thị Minh Phương, sinh năm 1982, thường trú tại phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân mang tên Nguyễn Minh Phương để chia sẻ, đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng về việc Lào Cai đã có dịch tả lợn châu Phi, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội trên địa bàn.

Ngay sau khi phát hiện việc chia sẻ, đăng tải bài viết kèm nội dung status sai sự thật, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lào Cai đã thông báo và yêu cầu chủ tài khoản Facebook Nguyễn Minh Phương gỡ bỏ những thông tin chưa chính xác và mời đến cơ quan làm việc để làm rõ vi phạm này.

Tại buổi làm việc, bà Phương đã thừa nhận do không hiểu biết, vội vàng và chưa kiểm chứng nên đã chia sẻ, đăng tải thông tin sai sự thật.

Hành vi vi phạm của bà Phương đã vi phạm quy định tại Khoản 1, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Nhận thấy những sai phạm của bà Phương là do bồng bột, thiếu hiểu biết và tại thời điểm làm việc bà Phương đã gỡ bỏ thông tin trên, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cùng Công an tỉnh yêu cầu bà Phương nghiêm khắc phê bình, nhắc nhở bà Phương trong việc thực hiện nghiêm các quy định về cung cấp thông tin điện tử trên mạng Internet.

Đồng thời tuyên truyền, nêu rõ tác hại và sự ảnh hưởng của việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng Internet, gây ảnh hưởng đến dư luận xung quanh; hướng dẫn việc sử dụng, cung cấp, thông tin lên mạng xã hội./.

Theo TTXVN
Lễ cấp sắc của người Dao Đỏ xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn.
Khai thác nguồn lực văn hóa dân tộc thiểu số
(Ngày Nay) - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, trên nền tảng nguồn lực di sản được bổ sung và không gian văn hóa giàu bản sắc, các địa phương kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị truyền thống, từng bước hình thành các sản phẩm công nghiệp văn hóa phục vụ phát triển du lịch.
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Tối 25/4, tại Cung Thể thao Điền kinh (Hà Nội), đêm nhạc “Vé về thanh xuân” đã tái hiện hành trình ký ức đầy cảm xúc, từ những rung động đầu đời học sinh đến những chiêm nghiệm sâu sắc tuổi trưởng thành. Đêm nhạc không chỉ là sân khấu hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ, mà còn tạo nên không gian trải nghiệm đặc biệt cho công chúng yêu nhạc.
Mô hình hoạt động 'Ngày thứ 6 không hẹn" tại Đồng Nai đã đáp ứng nhu cầu nhận kết quả ngay trong ngày của người dân.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp cơ sở, năng lực cán bộ cấp xã
(Ngày Nay) - Song hành cùng lộ trình sắp xếp, tổ chức tinh gọn bộ máy đảm bảo hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và đưa đất nước phát triển, ngày 24/4 vừa qua, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027 và Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về “việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là trụ sở làm việc sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính”.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu hoàn thiện thể chế phát triển hệ thống giáo dục
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh đổi mới đòi hỏi những đột phá về phát triển giáo dục, việc nghiên cứu, xác lập cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp hoàn thiện thể chế hệ thống giáo dục là yêu cầu cấp thiết, nhằm tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Cơ quan chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội.
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm
(Ngày Nay) - Hằng năm ngành y tế đã phát hiện, xử lý hàng trăm nghìn tổ chức, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, ngộ độc thức ăn đường phố đang có xu hướng gia tăng. Để giải quyết vấn đề nêu trên mang tính dài hạn, chiến lược và xuyên suốt, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan cần chuyển mạnh tư duy quản lý an toàn thực phẩm từ “kiểm soát từng khâu riêng lẻ” sang “quản lý toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm”.