Thêm một trường quốc tế tại Việt Nam chính thức trở thành trường IB Toàn phần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trường Quốc tế Bắc Mỹ (International Schools Of North America- SNA) vừa chính thức trở thành trường IB Toàn Phần – IB Continuum School. Bằng việc cung cấp một lộ trình học tập IB trọn vẹn từ tiểu học đến hết lớp 12, SNA mở ra cánh cửa rộng lớn để học sinh của mình bước vào các ĐH danh tiếng.
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn NHG và Ban Giám hiệu trường SNA tại buổi lễ - Ảnh: VGP/MT
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn NHG và Ban Giám hiệu trường SNA tại buổi lễ - Ảnh: VGP/MT

IB Continuum School cung cấp một lộ trình học tập IB trọn vẹn

Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) - chương trình giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1968, được xem là chương trình học thuật đầy thử thách và uy tín hàng đầu thế giới. Với tấm bằng Tú tài IB, các học sinh có cơ hội bước chân vào những giảng đường đại học danh giá thế giới. Đây chính là lý do Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) quyết tâm theo đuổi việc giảng dạy chương trình IB cho học sinh của mình hơn 4 năm qua.

Buổi lễ công bố Trường Quốc tế Bắc Mỹ chính thức trở thành Trường IB Toàn Phần – IB Continuum - diễn ra sáng ngày 31/5/2022. Thầy Mike Miller, Hiệu Trưởng Trường SNA phấn khởi chia sẻ: “SNA đã nỗ lực trong nhiều năm qua để đạt được vị thế là một trường IB Toàn Phần. Điều này có sự đóng góp rất lớn từ nhiều bên liên quan khác nhau - không chỉ giáo viên và đội ngũ lãnh đạo, mà bao gồm các trợ giảng, đội ngũ quản trị, đội ngũ tiếp thị, đội ngũ hỗ trợ học tập và toàn bộ các em học sinh cùng quý phụ huynh…. Hôm nay, ngày 31/5/2022, là một ngày lịch sử trên hành trình của SNA trong việc trở thành trường quốc tế hàng đầu không chỉ ở TP.HCM, mà còn ở Việt Nam và hơn thế nữa.”

Thêm một trường quốc tế tại Việt Nam chính thức trở thành trường IB Toàn phần ảnh 1

Hiệu Trưởng Trường SNA phát biểu tại buổi lễ

Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) là thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Thành lập từ năm 2005, SNA giảng dạy chương trình quốc tế chất lượng cao từ lớp 1 đến lớp 12, luôn đặt học sinh là chủ thể trong các hoạt động giảng dạy. Cho đến năm 2017 thì SNA là trường đầu tiên và duy nhất trong các trường quốc tế tại Việt Nam thực hiện giảng dạy đầy đủ cả hai chương trình Việt Nam – Hoa Kỳ. Theo đó, học sinh tốt nghiệp sẽ nhận được bằng Tú Tài của cả hai chương trình Việt Nam và Hoa Kỳ.

Năm 2018, Trường SNA chuyển tiếp từ chương trình theo chuẩn Common Core của Tiểu bang California, Mỹ sang là thành viên chương trình giáo dục Tú tài Quốc tế IB. Đây là chương trình giáo dục phi lợi nhuận được công nhận rộng rãi trên thế giới, trang bị cho học sinh nền tảng học thuật vững chắc và khả năng thích ứng với môi trường học tập tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Hơn 4 năm qua, SNA lần lượt được đạt uỷ quyền giảng dạy Chương trình IB cho các cấp học. Cụ thể, tháng 5/2020, Trường chính thức đạt ủy quyền giảng dạy Chương trình Tú Tài Quốc tế IB DP (bậc Trung học Phổ thông); Tháng 8/2021, Trường SNA chính thức đạt được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú Tài IB MYP (bậc Trung học Cơ sở); và tháng 5/2022, SNA chính thức đạt được ủy quyền giảng dạy Chương trình tú tài IB PYP (bậc Tiểu học). Đây là cột mốc đánh dấu việc SNA trở thành Trường IB Toàn Phần – IB Continuum School - thứ 6 đạt thẩm định của 3 cấp lớp (PYP, MYP và DP) trong tổng số 17 trường dạy IB tại Việt Nam.

Trở thành Trường IB Toàn Phần, SNA cung cấp cho học sinh một lộ trình học tập IB trọn vẹn từ tiểu học đến hết lớp 12. Đây là một bước ngoặt lớn thể hiện sự cam kết của Nhà Trường trong việc mang lại chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh theo học tại SNA.

Không chỉ là Trường IB Toàn Phần, SNA còn vinh dự đạt kiểm định từ WASC (Western Association of Schools and Colleges) - Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ, đồng thời được chứng nhận của Hội đồng các trường quốc tế (CIS).

Phụ huynh SNA nói gì về Chương trình IB?

Tham dự buổi lễ công bố Trường Quốc tế Bắc Mỹ chính thức trở thành Trường IB Toàn Phần, diễn viên, MC Ốc Thanh Vân xúc động chia sẻ: “Nếu hỏi Vân nơi nào Vân đến nhiều nhất trong 6 năm qua, trừ nhà của mình, thì đó chính là trường SNA. Ngày nào cũng vậy, hạnh phúc lớn nhất của mình và ông xã mình đó là đưa đón các con, nghe các con kể các câu chuyện ở trường. Mình tin rằng đó là sự lựa chọn SNA cho các con rất là đúng đắn của gia đình mình…. Mình biết rõ các con học gì ở trường mỗi ngày và với chương trình IB Toàn Phần thì đây là một cơ hội cực kỳ lớn, một thế giới rộng mở và tươi đẹp đang đón chờ các con của mình bước vào một cách đầy tự tin…”

Thêm một trường quốc tế tại Việt Nam chính thức trở thành trường IB Toàn phần ảnh 2

MC Ốc Thanh Vân bày tỏ niềm tự hào cùng phụ huynh trường SNA

Ốc Thanh Vân cho biết thêm, ngay khi chị đứng trên bục phát biểu trong buổi lễ của trường SNA thì chồng chị đang trải qua một cuộc phẫu thuật tuyến giáp. Chị vẫn dành thời gian cùng ba con tham dự sự kiện của trường bởi đây là một sự kiện quan trọng không chỉ với các con mà cả gia đình chị.

Niềm vui, sự tin tưởng của Ốc Thanh Vân cũng là niềm vui, tự hào của các phụ huynh trường SNA. Các phụ huynh SNA hiểu rõ những điều tuyệt vời từ chương trình IB dành cho con em mình. Bên cạnh việc trang bị cho học sinh những kỹ năng thiết yếu để phát triển về mặt trí tuệ, cảm xúc, cá nhân, và kỹ năng mềm, Chương trình IB danh giá tại SNA còn đem lại lợi thế lớn giúp các em đến gần hơn với ước mơ nhập học vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Một điều đặc biệt nữa của Chương trình IB là cho dù học sinh theo học chương trình danh giá này ở bất kì đâu (Úc, Mỹ, Anh, Canada, Việt Nam, hay bất kì quốc gia nào) thì hệ thống cũng chỉ xét 1 điểm chuẩn duy nhất trên toàn cầu.

Được biết, chương trình Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa. Chương trình IB mang đến cho học sinh những lợi thế khác biệt bằng cách xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, nuôi dưỡng sự tò mò và khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp trong đời sống hằng ngày.

Bắt đầu từ tháng 6/2022, học sinh SNA sẽ tốt nghiệp với tấm bằng IBDP danh giá. Học sinh đạt bằng tú tài IBDP có lợi thế trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và các yêu cầu tuyển sinh khác của hầu hết các trường đại học toàn cầu.

Trường Quốc Tế SNA tự hào là trường IB Toàn Phần thứ 6 tại Việt Nam, thể hiện sự cam kết giáo dục toàn diện cho học sinh theo học tại SNA. Nhân dịp này, Nhà Trường có học bổng tuyển sinh đặc biệt dành cho học sinh mới năm học 2022-2023 lên tới 60.000.000 VNĐ.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Ảnh minh họa
Nguồn cung xăng dầu đảm bảo đến nửa cuối năm 2022
(Ngày Nay) - Dự báo, nửa cuối năm 2022, thị trường hàng hóa thế giới vẫn tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động, tác động đến giá cả hàng hóa trong nước, trong đó có xăng dầu. Bộ Công Thương tiếp tục các giải pháp bình ổn nguồn cung, giá cả.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.