Thí sinh bị F0 sẽ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 tại TP Hồ Chí Minh nếu bị F0 sẽ được tham dự kỳ thi tại các phòng thi riêng và đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành y tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản về tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 trong tình hình phòng, chống dịch COVID-19.

Thí sinh bị F0 sẽ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 như thế nào? ảnh 1
Thí sinh được xác định F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi và đồng ý của người giám hộ.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có quy định tổ chức thi lớp 10 năm học 2022-2023 cho các thí sinh thuộc các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) được tham dự kỳ thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành y tế.

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ. Thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng yêu các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện và thành phố Thủ Đức; các trường học, các điểm thi triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đề nghị tại các điểm thi phải khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi; vệ sinh môi trường sau mỗi buổi thi. Mỗi phòng thi sắp xếp tối đa 24 thí sinh, mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo giãn cách, phòng thi thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 riêng cho thí sinh F0, thí sinh thuộc ca bệnh nghi ngờ; các phòng thi này phải được vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm, năm nay, Thành phố sẽ tiếp tục không tổ chức khai mạc kỳ thi. Tại các điểm thi, phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay sau khi thi; không tụ tập, trao đổi trước và sau thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12/6 với 93.790 thí sinh đăng ký dự thi.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.