Thí sinh thi lớp 10 bị nhầm điểm từ 9,75 xuống 0,5

(Ngày Nay) - Ngày 26/8, mạng xã hội lan truyền rộng rãi thông tin về việc một thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại tỉnh Thái Nguyên có kết quả phúc khảo môn Toán từ 0,5 điểm lên 9,75 điểm.
Thí sinh thi lớp 10 bị nhầm điểm từ 9,75 xuống 0,5

Ngày 26/8, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên công bố kết quả phúc khảo ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Đáng chú ý, xuất hiện trường hợp của thí sinh Mai Chiến Thắng (học sinh Trường THCS Tích Lương, dự thi tại điểm trường THPT Gang Thép) có bài thi môn Toán thay đổi từ 0,5 lên 9,75 sau phúc khảo.

Trước đó, theo điểm thi được công bố ngày 2/8, Thắng chỉ được 0,5 điểm môn Toán, 5 điểm Ngữ văn và 3,5 điểm môn Tiếng Anh (tổng 14,5 điểm, trong đó Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2).

Kết quả này khiến em bị trượt vào Trường THPT Gang Thép bởi trường này lấy điểm chuẩn là 26,7 điểm.

Xác nhận với báo VietNamNet, Sở GD&ĐT Thái Nguyên cho biết lý do dẫn đến việc này là do cán bộ chấm bài thi được 9,5, nhưng viết ẩu khiến phần đuôi số 9 ngược lên như số 0.

Hai bộ phận nhập điểm độc lập chỉ nhìn điểm bằng số mà không đọc sang phần điểm viết bằng chữ nên nhập thành 0,5.

Trả lời báo Giáo dục & Thời đại, cô giáo Ngô Thị Quyên - Hiệu trưởng trường THPT Gang Thép cho biết: “Khi Thắng đến xem điểm, em tỏ ra khá lo lắng, băn khoăn và cho biết mình làm bài khá tốt. Chúng tôi đã hỏi các thầy cô dạy Thắng ở trường THCS Tích Lương thì được biết em học rất tốt môn Toán, điểm thi thử cũng cao. Chúng tôi động viên gia đình yên tâm, đồng thời hướng dẫn Thắng làm đơn đề nghị phúc khảo".

Được biết, Mai Chiến Thắng là học sinh hiền lành, chăm chỉ và học khá của trường THCS Tích Lương (TP Thái Nguyên), gia đình điều kiện khó khăn, bố làm bảo vệ cho một công ty, mẹ làm nông nghiệp. Trong kỳ thi này, Thắng đạt 5,0 điểm môn Ngữ Văn, 3,5 điểm môn Tiếng Anh.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.