Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Nam âm tính lần 1

(Ngày Nay) - Một thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) được xác định là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19.
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Nam âm tính lần 1

Chiều 17/8, trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân 964 đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trong những F1 nói trên có trường hợp là con trai của bệnh nhân này. Trường hợp F1 này là học sinh lớp 12 vừa qua có tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT nên khiến rất nhiều người lo lắng.

Ông Ảnh cho biết sau khi có kết quả nghi ngờ (trước thời điểm Bộ Y tế công bố), vào ngay trong ngày 16/8, lực lượng chức năng của TP đã rà soát, xác định phòng thi cũng như những trường hợp nam sinh trên có tiếp xúc (F2), yêu cầu cách ly tại nhà đồng thời tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với các trường hợp nêu trên để đảm bảo an toàn.

Sáng 17/8, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 mới. Bệnh nhân 964 là cán bộ khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam).

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân 964 năm nay 49 tuổi, ngụ phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Người này làm bộ phận hành chính của khoa Dinh dưỡng thuộc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam. Đến khi mắc bệnh, nữ cán bộ này chưa tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 13/8, người này được lấy mẫu xét nghiệm lần một và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 16/8, bệnh nhân được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, theo Zing.vn.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

(Ngày Nay) - Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.