Thị trưởng thành phố Melbourne sẵn sàng hỗ trợ DN Việt Nam phát triển

(Ngày Nay) -Thị trưởng thành phố Melbourne, bà Lord Mayor Sally Capp hoan nghênh các nhà đầu tư Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ và kết nối để doanh nghiệp Việt Nam phát triển lớn mạnh trên địa bàn thành phố Melbourne nói riêng và Bang Victoria nói chung trên cương vị và quyền hạn là Thị trưởng thành phố.
Bà Lord Mayor Sally Capp - Thị trưởng thành phố Melbourne tiếp đoàn công tác tại Toà thị chính thành phố.
Bà Lord Mayor Sally Capp - Thị trưởng thành phố Melbourne tiếp đoàn công tác tại Toà thị chính thành phố.

Ngày 12/3, bà Lord Mayor Sally Capp - Thị trưởng thành phố Melbourne chính thức tiếp và làm việc cùng ông Ngô Hướng Nam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, văn hoá, du lịch và trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Ngô Hướng Nam cảm ơn bà Thị trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn. Bang Victoria và thành phố Melbourne có điều kiện lý tưởng về y tế, giáo dục, thương mại, xây dựng và bất động sản, là nơi có cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc đông đảo, ổn định. Đại sứ tin tưởng cộng đồng người Việt tại đây sẽ là cầu nối tích cực và hiệu quả cho quan hệ hợp tác giữa thành phố Melbourne và các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam.

Dựa trên chính sách của thành phố và nhu cầu đầu tư, du học, định cư của người dân Việt Nam cũng như nhu cầu tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, tham gia vào gói thầu xây dựng, Đại sứ giới thiệu các Tập đoàn xây dựng, bất động sản lớn có khả năng và tiềm lực trực tiếp tiếp xúc sâu và bắt tay thực hiện ngay những dự án về giao thông, công trình cao tầng, dự án bất động sản nhà phố, trung tâm thương mại, siêu thị... ngay khi có đủ điều kiện.

Đại sứ mong muốn bà Thị trưởng quan tâm và có cơ chế chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam khởi nghiệp thuận lợi thành công.

Thị trưởng thành phố Melbourne sẵn sàng hỗ trợ DN Việt Nam phát triển ảnh 1

Đại sứ Ngô Hướng Nam cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng bà Thị trưởng thành phố Melbourne.

Tại buổi làm việc, bà Lord Mayor Sally Capp hoan nghênh các nhà đầu tư trong đó có lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ và kết nối để doanh nghiệp Việt Nam phát triển lớn mạnh trên địa bàn thành phố Melbourne nói riêng và Bang Victoria nói chung trên cương vị và quyền hạn là Thị trưởng thành phố.

Đại sứ Ngô Hướng Nam hiện đang thúc đẩy Bang Vicoria kết nghĩa với thành phố Hồ Chí Minh. Hai bên đang thuận lợi và có khả năng ký kết trong năm nay.

Thông qua buổi làm này, Đại sứ Ngô Hướng Nam chuyển lời của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng mong muốn thúc đẩy quan hệ với Melbourne, hướng tới xây dựng thành phố kết nghĩa cùng nhau nhằm nâng cao quan hệ kinh tế, ngoại giao lên tầm cao mới, hiện thực hoá mục tiêu hợp tác hai chiều Việt – Úc.

Bà Thị trưởng bày tỏ quan điểm sẽ đưa nội dung này vào cuộc họp nghiên cứu xem xét và thông báo lại kết quả sau và mời đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng sang thăm, làm việc trong thời gian thích hợp.

Thị trưởng thành phố Melbourne sẵn sàng hỗ trợ DN Việt Nam phát triển ảnh 2

Đoàn công tác làm việc tại Tập đoàn bất động sản Red23 International.

Chiều cùng này, tiếp theo lịch trình làm việc tại thành phố Melbounre, Đại sứ Ngô Hướng Nam và đoàn công tác trong đó có Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, Công ty Đại Nam Sơn làm việc cùng Tập đoàn bất động sản Red23 International về năng lực, cơ hội, phương thức hợp tác giữa các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/7/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng triển khai mẫu hoá đơn điện tử theo hình thức không có mã của cơ quan thuế và thực hiện truyền đầy đủ dữ liệu hoá đơn về hệ thống lưu trữ điện tử của cơ quan thuế.