Thị trưởng Washington tuyên bố tình trạng khẩn cấp công cộng

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 8/9, Thị trưởng Washington D.C, bà Muriel Bowser đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp công cộng liên quan những chuyến xe buýt chở người di cư từ hai bang Texas và Arizona giáp giới Mexico đến thủ đô của nước Mỹ.
Thị trưởng Washington tuyên bố tình trạng khẩn cấp công cộng

Thị trưởng Bowser đã ban hành một sắc lệnh hỗ trợ những người di cư nói trên, theo đó sẽ thành lập Văn phòng Dịch vụ di cư mới để giải quyết các vấn đề liên quan, sau khi các số liệu thu thập cho thấy khoảng 9.400 người di cư đã được đưa đến Washington kể từ tháng 4/2022 và hàng trăm người khác dự kiến sẽ tới vào mùa Thu năm nay.

Chi phí ban đầu cho Văn phòng Dịch vụ di cư mới là 10 triệu USD. Văn phòng này sẽ làm việc để đáp ứng các chuyến xe buýt vào thủ đô, tạo điều kiện đi lại bên ngoài thủ đô cho các gia đình muốn rời đi và thiết lập một hệ thống tìm nhà ở và hỗ trợ các nhu cầu khác của những người di cư muốn ở lại Washington D.C.

Theo Thị trưởng Bowser, bà đã đề nghị lực lượng Vệ binh quốc gia hỗ trợ ứng phó tình hình trên trong tháng 7 và tháng 8, tuy nhiên Lầu Năm Góc từ chối vì cho rằng động thái này "không phù hợp". Theo Thị trưởng Bowser, bà đang tiếp tục đối thoại với chính phủ liên bang về vấn đề này và đây là một thách thức mới đối với chính quyền thủ đô Washington D.C.

Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".