Thị trưởng Washington tuyên bố tình trạng khẩn cấp công cộng

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 8/9, Thị trưởng Washington D.C, bà Muriel Bowser đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp công cộng liên quan những chuyến xe buýt chở người di cư từ hai bang Texas và Arizona giáp giới Mexico đến thủ đô của nước Mỹ.
Thị trưởng Washington tuyên bố tình trạng khẩn cấp công cộng

Thị trưởng Bowser đã ban hành một sắc lệnh hỗ trợ những người di cư nói trên, theo đó sẽ thành lập Văn phòng Dịch vụ di cư mới để giải quyết các vấn đề liên quan, sau khi các số liệu thu thập cho thấy khoảng 9.400 người di cư đã được đưa đến Washington kể từ tháng 4/2022 và hàng trăm người khác dự kiến sẽ tới vào mùa Thu năm nay.

Chi phí ban đầu cho Văn phòng Dịch vụ di cư mới là 10 triệu USD. Văn phòng này sẽ làm việc để đáp ứng các chuyến xe buýt vào thủ đô, tạo điều kiện đi lại bên ngoài thủ đô cho các gia đình muốn rời đi và thiết lập một hệ thống tìm nhà ở và hỗ trợ các nhu cầu khác của những người di cư muốn ở lại Washington D.C.

Theo Thị trưởng Bowser, bà đã đề nghị lực lượng Vệ binh quốc gia hỗ trợ ứng phó tình hình trên trong tháng 7 và tháng 8, tuy nhiên Lầu Năm Góc từ chối vì cho rằng động thái này "không phù hợp". Theo Thị trưởng Bowser, bà đang tiếp tục đối thoại với chính phủ liên bang về vấn đề này và đây là một thách thức mới đối với chính quyền thủ đô Washington D.C.

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.